6 Điểm Nhấn Cực kỳ Tuyệt Vời Của Ngôi Nhà Tạo Nên Sự Khác Biệt

1,120
6 Điểm Nhấn Cực kỳ Tuyệt Vời Của Ngôi Nhà Tạo Nên Sự Khác Biệt

6 Điểm Nhấn Cực kỳ Tuyệt Vời Của Ngôi Nhà Tạo Nên Sự Khác Biệt

Trong cuộc sống hàng ngày, cho dù bạn là ai, làm bất cứ nghề nghiệp gì,… Bạn cũng luôn mong muốn có được một căn nhà riêng cho mình. Đó là thành quả của bao nhiêu năm công sức phải lao động vất vả, làm thêm nhiều nghề, làm tăng ca hoặc vay ngân hàng để xây được một căn nhà,… Thì yêu cầu tất yếu của mỗi người là căn nhà của mình không những đẹp, sang mà còn có sự độc đáo,… Khác biệt so với các ngôi nhà khác mang lại cá tính, phong cách của chính mình . Sự thoải mái trong tâm hồn của mỗi thành viên trong gia đình.

6 điểm khác biệt mà không có bất cứ ngôi nhà nào giống ngôi nhà nào.

Kiến trúc ngôi nhà

Đây là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp, tính thẩm mỹ,… Cho bất kỳ một công trình xây dựng nào. Một ngôi nhà đẹp trước hết cần phải xem xét yếu tố kiến trúc, chỉ khi có kiến trúc đẹp với những yếu tố nội – ngoại thất, phong thủy phù hợp,… Thì bạn mới có cơ hội sở hữu một ngôi nhà đẹp toàn diện. Theo như mong muốn riêng của bạn.

kiến trúc của một căn nhà đẹp

Để làm tốt điều này bạn cần chủ động lên ý tưởng, rồi phối hợp với các kiến trúc sư để đưa ra một bản kiến trúc nhà ở thật phù hợp. Mỗi người sẽ có những đánh giá riêng về mẫu kiến trúc được thiết kế. Nhưng nhìn chung để có một ngôi nhà đẹp cần phải có được đồng thời 3 yếu tố là phù hợp với phong cách của ngôi nhà, cân đối, hài hòa với cảnh quan xung quanh, đảm bảo thông gió và chiếu sáng cho ngôi nhà.

Mái nhà và Thiết kế hệ thống cửa bên ngoài

Mái nhà không chỉ giúp điều hòa nhiệt độ bên trong không gian mà còn như một điểm nhấn nổi bật cho căn nhà của bạn. Hiện nay có rất nhiều kiểu mái với chi phí xây dựng khác nhau như là

  • Mái thái
  • Mái ngói
  • Mái tôn
  • Mái đổ bê tông ốp ngói
  • Mái bê tông cốt thép Thông thường chúng đều được hỗ trợ với các vật liệu chống nóng, chống ồn và thiết kế kỹ để đảm bảo vấn đề tải trọng.

Tùy thuộc vào kinh tế của mỗi gia đình để xem xét chi phí, độ bền, tải trọng, phong cách kiến trúc,… Phù hợp với ngôi nhà để lựa chọn kiểu dáng thích hợp nhất. Chính vì thế, bạn không chỉ chú ý đến kiểu dáng mà còn phải quan tâm đến chất lượng, vật liệu để tránh gây lãng phí. Cần phải đảm bảo được công năng sử dụng. Khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở. Bạn nên tham khảo tư vấn của KTS để đưa ra các phương án phù hợp dựa trên vị trí của từng không gian. Tính chất sử dụng xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao.

Nội thất ngôi nhà

Để có một ngôi nhà đẹp, nội thất cần đồng bộ phong cách với ngoại thất. Bên cạnh đó, nội thất còn phải thể hiện được sự thoải mái tiện nghi và tận dụng thông minh không gian trong nhà. Thiết kế không gian nội thất, cần chú ý tới chức năng của từng khu vực không gian khác nhau để tạo được phong cách riêng. Một ngôi nhà đẹp không chỉ về tính thẩm mỹ mà còn ở tính tiện nghi và sự thoải mái trong không gian nội thất. Đó là lý do cần tìm công ty thiết kế nội thất uy tín cho ngôi nhà của mình.

Màu sắc của ngôi nhà

  • Màu sắc phù hợp với phong cách kiến trúc và môi trường xung quanh.
  • Những màu phụ làm nổi bật màu chủ đạo tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.
  • Kết hợp hài hòa giữa các màu trong từng phòng, từng vật dụng trong ngôi nhà.
  • Tạo cảm giác cho không gian rộng lớn, dễ chịu và thoải mái cho người sử dụng.
  • Màu nhà tạo nên sự ấm cúng.

Khoảng không gian sân vườn

Không chỉ có vai trò làm đẹp ngoại cảnh cho ngôi nhà thôi. Sân vườn còn mang đến ý nghĩa về giá trị thẩm mỹ, phong thủy cho căn nhà,… Thiết kế ngoại thất nhà đẹp sẽ đem tới cho công trình nét cuốn hút ngay từ lần đầu ngắm nhìn bên ngoài.

Ngày nay, giữa môi trường sống xô bồ, khói bụi,… Trong thành phố thì một khoảng sân vườn nhỏ không chỉ giúp cho ngôi nhà nổi bật hơn. Tạo điều kiện kết nối thiên nhiên cho không gian. Giúp bạn giải tỏa căng thẳng trong một ngày làm việc.

Hợp phong thủy

Cho dù bạn có một ngôi nhà đẹp đến mức nào thì sẽ bao giờ thiếu được yếu tố phong thủy. Yếu tố này sẽ giúp cho gia đình có cuộc sống thoải mái, hạnh phúc và thành đạt. Trước khi xây nhà, cần chọn hướng, chọn vị trí nhà theo phong thủy để giúp cho bạn những giải pháp tối ưu để ngôi nhà có đón nhận luồng sinh khí dồi dào.

phong thủy căn nhà

Theo phong thủy, nhà ở có ảnh hưởng cuộc sống, sự nghiệp và hơn thế là sức khỏe và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, phong thủy cũng chính là một trong những yếu tố để tạo nên một ngôi nhà đẹp.

Khi thiết kế nhà ở cần phải đảm bảo được các yếu tố như thông thoáng, lưu thông khí tốt, sạch sẽ, ngăn nắp, đủ ánh sáng,… Ngoài ra, còn phải coi hướng nhà, vị trí các phòng trong ngôi nhà, tránh những kiêng kỵ trong nhà.

Nguồn: steelhouse

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *