Bạn có còn dám bật sóng wifi khi ngủ không nếu biết những sự thật sau?

541
Sóng wifi

Vô số gia đình hiện nay đã lắp đặt sóng wifi để thuận lợi cho việc làm việc lẫn giải trí. Thế nhưng đây là một dấu hỏi chấm lớn cho sức khỏe gia đình bạn. Sóng wifi là một loại sóng có bức xạ. Thế nên ít nhiều gì nó cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhất là các gia đình để thiết bị phát wifi ngay trong phòng ngủ. Và rồi bật wifi 24/24 bất kể là khi ngủ cạnh cục wifi. Điều này hoàn toàn không có lợi. Và những thông tin dưới đây sẽ làm sáng tỏ sự thật này.

Sóng wifi có thể ảnh hưởng xấu đến trẻ em

Các nhà khoa học đã không ít lần cảnh báo điều này. Nhất là việc cha mẹ thường cho con mình dùng thiết bị có kết nối wifi. Sau đó đặt lên đùi rồi sử dụng. Bởi vì bức xạ không dây mà sóng wifi mang lại là vô cùng lớn. Nó sẽ gây hại cho sức khỏe tất cả mọi người. Đặc biệt là trẻ em khi chúng còn đang rất yếu, nhạy cảm. Sóng wifi kết hợp cùng bức xạ điện tử sẽ làm nóng dần các mô tế bào trong cơ thể. Từ đó dẫn đến nhiều tổn thương đến não bộ.

Sóng wifi có thể ảnh hưởng xấu đến trẻ em
Sóng wifi có thể ảnh hưởng xấu đến trẻ em

Tiếp xúc với bức xạ tần số vô tuyến phi nhiệt từ Wi-Fi và điện thoại di động có thể làm có thể làm gián đoạn sự phát triển của tế bào, đặc biệt là thai nhi.  Theo kết quả nghiên cứu năm 2009 của các chuyên gia người Áo, sóng wifi có thể làm gián đoạn sự tổng hợp protein rõ rệt nhất ở các mô sinh trưởng của trẻ em và thanh thiếu niên. Trong thực tế, sự chậm tổng hợp protein nghiêm trọng đến mức tác giả của nghiên cứu đã phải đặc biệt lưu ý vấn đề này. Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2004 đã chỉ ra những động vật thường xuyên tiếp xúc với sóng Wi-Fi có hiện tượng trì hoãn sự phát triển của thận.

Wifi, sóng di động làm tăng nguy cơ ung thư trẻ em

Theo cảnh bảo của tiến sĩ Devra Davis, một nhà nghiên cứu sức khỏe, người đứng đầu tổ chức US – based Environmental Health Trust thì trẻ em, phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc quá nhiều với điện thoại di động, máy tính bảng có sử dụng wifi bởi chúng là nguồn bức xạ có thể gây ung thư.

Devra khẳng định rằng các nhà nghiên cứu đã có bằng chứng xác thực chứng minh bức xạ điện thoại di động làm thay đổi DNA và sự trao đổi chất ở não. Sóng wifi làm giảm khả năng học tập của trẻ. Và với nam giới trưởng thành thì sóng wifi còn khiến lượng tinh trùng bị suy giảm.

Sóng wifi có làm suy giảm trí nhớ?

Wifi có thể tác động mạnh mẽ và trực tiếp đến chức năng của não. Trẻ nhỏ tiếp xúc thường xuyên với sóng wifi có thể bị suy giảm trí nhớ. Nghiên cứu còn cho thấy, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi sóng wifi nhiều hơn so với nam giới.

Sóng wifi có làm suy giảm trí nhớ?
Sóng wifi làm suy giảm trí nhớ

Một nghiên cứu thực hiện với 30 tình nguyện viên khỏe mạnh (gồm 15 nam và 15 nữ). Cả nhóm bắt đầu thử nghiệm bằng việc không tiếp xúc với bất kỳ bức xạ wifi nào. Sau đó, họ được tiếp xúc với sóng wifi ở tần số 2.4 GHz trong 45 phút. Các chuyên gia tiến hành đô tình trạng hoạt động não bộ của cả nhóm sau 2 giai đoạn thử nghiệm. Hộ nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong hoạt động và mức năng lượng của não bộ, đặc biệt là ở nhóm nữ.

Khó ngủ, ngủ không ngon giấc

Nếu bạn thường xuyên để điện thoại ở đầu giường, nó có thể gây ra tình trạng mất ngủ. Các bức xạ của sóng di động và wifi có thể tác động vào các sóng não và gây ra mất ngủ triền miên.

Gây khó ngủ, ngủ không ngon giấc
Gây khó ngủ, ngủ không ngon giấc

Sóng wifi còn làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

Các nhà khoa học đã cho chuột tiếp xúc với một tần số nhất định của mạng không dây. Kết quả cho thấy những con chuột gặp sóng wifi 2 tiếng liên tục trong 45 ngày đã tăng đáng kể tình trạng mất cân bằng oxy hóa. Các thiệt hại tế bào đồng thời tác động vào cấu trúc ADN đã làm suy giảm khả năng thụ thai của chuột.

Ảnh hưởng không tốt đến tinh trùng

Các chuyên gia cho biết, nhiệt không phải là mối đe dọa duy nhất tiêu diệt tinh trùng của nam giới. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiếp xúc với các tần số wifi có khả năng làm giảm chuyển động của tinh trùng và gây phân mảnh ADN.

Trích dẫn từ phunutoday.vn

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *