Bí Quyết Bảo Vệ Ngôi Nhà Thân Thương Tránh Ánh Mắt Kẻ Trộm

427
Bí Quyết Bảo Vệ Ngôi Nhà Thân Thương Tránh Ánh Mắt Kẻ Trộm

Bí Quyết Bảo Vệ Ngôi Nhà Thân Thương Tránh Ánh Mắt Kẻ Trộm

Hiện nay tình trạng này đang diễn ra rất phổ biến. Khi gia chủ đi vắng vài ngày thì bị trộm đột nhập vào nhà. Gom toàn bộ tài sản chỉ trong nháy mắt. Nếu bạn không muốn những tình huống xấu đó xảy ra với gia đình mình. Đi chơi nhưng tâm trạng không thoải mái, bất an,… Thì bạn nên học cách bảo vệ ngôi nhà trước mỗi chuyến đi xa. 

Củng cố lại tất cả các cửa trong nhà

Trước khi bạn đi du lịch hoặc đi đến đâu xa. Hãy đảm bảo bạn đã khóa chặt hết tất cả các cửa chính cửa phụ. Hãy dùng một cây gậy thật chắc chắn, buộc ngang cửa sổ để phía bên trong không thể mở được. Những tên trộm thời nay cực kỳ thông minh. Bạn không nên chủ quan.

Nhờ hàng xóm trông nhà hộ

“Bán bà con xa không bằng mua láng giềng gần”. Đây là câu nói với đúng nghĩa cho dù nhà bạn có đông anh chị em nhưng ở xa thì khi bạn có việc thì không ai giúp được bạn, ngoại trừ những người hàng xóm láng giềng thân thiết của bạn. Bởi thế, việc làm quen với hàng xóm luôn là điều bạn phải làm. Để phòng khi bạn đi vắng, những hàng xóm đáng tin cậy có thể thỉnh thoảng để ý căn nhà giúp bạn.

Nhiều tên trộm rất khôn ngoan, chúng có thể xem ngôi nhà của bạn như là nhà của chúng. Đem một chiếc xe tải đến cửa nhà bạn và đường đường chính chính chuyển đồ từ nhà bạn ra xe. Nếu những hàng xóm không biết, họ sẽ nghĩ rằng nhà bạn đang mua nhà mới đang thuê dịch vụ chuyển đồ.

Bên cạnh đó, trong thời gian bạn vắng nhà. Sẽ có nhiều người gửi thư đến nhà bạn. Bạn nên nhờ một người thân hoặc hàng xóm đáng tin cậy nhất để lấy thư mỗi ngày và cất chúng đi giúp bạn.

Cài đặt hệ thống an ninh, báo động trong nhà  

Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu gia đình bạn không sử dụng thiết bị an ninh thì tỉ lệ những tên trộm sẽ đột nhập vào nhà bạn là 300%. Việc bạn chi quá nhiều tiền vào một chiếc camera. Hệ thống không dây tiên tiến. Không bằng việc để các thiết bị an ninh hoạt động liên tục trong nhà. Bạn hãy nhớ một điều rằng, sự an toàn không phải đến từ những thiết bị đắt tiền mà đến từ những thứ thực sự có ích cho ngôi nhà bạn.

Không thông báo về kỳ nghỉ cho bất cứ ai

Nếu bạn hay phải làm việc trên email hoặc các trang mạng xã hội. Đừng tự ý thay đổi thư tự động trả lời là tôi đang đi du lịch khoảng vài ngày. Điều đó giống như bạn thông báo với tất cả mọi người cùng những tên trộm là hiện tại, tôi đang vắng nhà. Cứ bình thường, vẫn là tôi đang bận và sẽ trả lời thư của bạn sau.

Chúng ta thường thích chia sẻ thông tin, hình ảnh trên các trang mạng xã hội. Nhưng nếu bạn công khai việc cả gia đình đang đi nghỉ dưỡng trong thời gian dài, những tên trộm có thể để ý đến và nhắm đến ngôi nhà của bạn. Do đó, khi đi xa nhiều ngày, hãy suy nghĩ kỹ về những gì bạn đăng tải trên mạng xã hội. Hoặc lưu giữ những kỷ niệm đó sau đó về nhà bạn hãy đăng.

Luôn giữ cho ngôi nhà như có người đang ở

Giữ cho ngôi nhà trông giống như đang có người ở cũng là một cách khiến cho bọn trộm không chú ý đến nhà bạn. Để làm được điều này, bạn cần lắp đặt một hệ thống đèn chiếu sáng có hẹn giờ. Đèn cảm ứng cho khu vực ban công, trước cửa nhà. Âm thanh, ánh sáng từ các sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp ngôi nhà giống như đang có người ở và thoát khỏi tầm ngắm của bọn trộm.

bảo vệ ngôi nhà

Ngoài ra, các chuyên gia an ninh cũng khuyến cáo rằng mọi người đừng khoe khoang về kỳ nghỉ của gia đình mình. Đặc biệt trên mạng xã hội như Facebook, Twitter,… Thậm chí là với hàng xóm láng giếng xung quanh. Vì như vậy chẳng khác gì bạn đang thông báo với tất cả rằng mình sẽ vắng nhà dài ngày và biến căn nhà thành mục tiêu cho kẻ gian nhắm đến.

Đây là những bí quyết bảo vệ ngôi nhà bạn của Myx chúc bạn thành công.

Nguồn: vntis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *