Bố trí máy giặt như thế nào để đảm bảo sức khỏe gia đình?

580

Cuộc sống hiện đại nên vật dụng con người xài cũng đã ngày càng hiện đại hơn. Hiện nay bước vào ngôi nhà chúng ta đều dễ dàng bắt gặp các vật dụng hiện đại như tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh,… Và dễ thấy nhất có lẽ là máy giặt. Bởi đây chính là một vật dụng hỗ trợ đắc lực cho các bà nội trợ. Máy giặt giúp bạn giải quyết các vết bẩn, tiết kiệm thời gian và công sức.  Tuy nhiên bố trí máy giặt như thế nào để đảm bảo an toàn cũng như sự tiện lợi cho ngôi nhà. Các bạn hãy đọc những thông tin mình chia sẻ dưới đây để có câu trả lời nhé.

Máy giặt có được đặt dưới phòng bếp?

Nhìn từ góc độ Ngũ Hành, máy giặt thuộc Thủy, phòng bếp thuộc Hỏa mà ông bà ta lại thường có câu ”như nước với lửa”, đặt máy giặt ở đây có thể ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

Tuy nhiên, nhà bếp là nơi Hoả khí vượng, có yếu tố Thuỷ trong bếp sẽ giúp ngũ hành nơi đây được cân bằng, hài hoà, không đến nỗi quá lo ngại khi đặt máy giặt tại đây.

Nhìn chung, nếu nhà bạn ban công nhỏ, nhà vệ sinh cũng không đủ chỗ, rất nhiều người gặp phải vấn đề tương tự như thế này. Cách tốt nhất là đặt máy giặt dưới kệ bếp, vừa gọn gàng mà nhìn lại rất hiện đại, hợp thời.

Nếu ngôi nhà quá nhỏ bạn có thể đặt ở phía dưới kệ bếp

Đặt máy giặt tùy vào hướng

Việc lựa chọn hướng cho máy giặt là rất quan trọng:

Hướng Đông, Đông Nam: Hai hướng này đều thuộc hành Mộc, nhà vệ sinh thuộc Âm Thủy. Âm Thủy không khắc chế được Hỏa, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Đặt ở 2 hướng này thì gia đình sẽ êm ấm, hạnh phúc.

Hướng Nam: Ngũ hành thuộc Hỏa, nhà vệ sinh thuộc Âm Thủy. Đặt máy giặt ở đây thì ngũ hành có tính tương sinh tương trợ, giúp gia đình hòa thuận, yên vui.

Không đặt máy giặt ở tường bên phải của nhà ở

4 phương của gia đình là Thanh Long, Chu Tước, Bạch Hổ và Huyền Vũ. Một gia đình bình an, hạnh phúc nghĩa là 4 phương cân bằng và khắc chế lẫn nhau. Tường phải của gia đình là phương Bạch Hổ chủ về sự hung hại, tường trái của căn nhà là Thanh Long chủ về sự cát lợi.

Đặt máy giặt sát tường phải đồng nghĩa với việc Bạch Hổ được hỗ trợ để mạnh hơn. Bạch Hổ mạnh, Thanh Long yếu sẽ tạo thành thế “Bạch Hổ chèn ép Thanh Long”, ảnh hưởng xấu đến cả gia đình.

Nếu bạn không biết gì phong thủy, đặt máy giặt tùy thích thì gia đình gia chủ và các thành viên sẽ gặp chuyện mà bạn có thể bạn không hề hay biết. Hoạt động của máy giặt ảnh hưởng rất nhiều đến cơ quan dạ dày và tim của con người.

Các máy giặt có chức năng vắt khô quần áo, là đồ vật mang tính Hoả, Thổ, mà tim thuộc Hoả, dạ dày thuộc Thổ. Nếu có bất cứ ai trong gia đình mà bị đau dạ dày thì nên kiểm tra lại vị trí của máy giặt ngay nhé!

Theo phong thủy không được để máy giặt ( thủy) – bếp (hỏa) gặp nhau

Nhất là gần khu vực nấu nướng. Vì yếu tố Thuỷ (nước) trong máy giặt sẽ xung khắc với yếu tố Hoả (lửa) của bếp. Trong khi đó bếp là đại diện cho tài lộc, nếu bếp đặt sai vị trí hoặc bị các yếu tố bất lợi tác động sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khoẻ của người nữ.

Không đặt máy giặt dưới bếp nấu

Nếu đặt máy giặt dưới kệ bếp, bồn rửa, bạn phải thiết kế đo đạc đúng kích thước máy giặt. Ngoài ra chỉ có thể lựa chọn máy giặt lồng ngang. Bên cạnh, nhà bếp còn là nơi nấu nướng, bụi bẩn sẽ dễ khiến máy giặt xuống cấp. Phần kim loại bọc ngoài máy bị hoen gỉ cho nên cần phải tính toán thật kĩ.

Hãy cố gắng tránh những sai lầm khi đặt máy giặt nhé. Điều này cũng giúp cho bạn bảo vệ không gian sống tốt hơn. Đặc biệt không gây hại đến sức khỏe của gia chủ.

Xem thêm: cách chăm sóc nhà cửa hay tại đây 

Theo: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *