Cách bố trí phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon và thoải mái nhất

587

Phòng ngủ chính là một trong những nơi bạn cần trang trí và bố trí thật đẹp và phù hợp. Mỗi người sẽ có một cách trang trí cũng như màu sắc khác nhau cho căn phòng ngủ của mình. Tuy nhiên chắc hẳn phòng ngủ nào cũng sẽ có cho mình một chiếc giường. Để đảm bảo được giấc ngủ, cũng như sự thoải mái của căn phòng bạn cần bố trí thích hợp. Sau đây sẽ là cách bố trí phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon và thoải mái nhất.

Chọn vị trí cân bằng để giường ngủ

Hãy đặt giường của bạn ở vị trí cân bằng, có thể được tiếp cận ở cả hai bên, tránh đặt giường ở vị trí đối diện với cửa phòng ngủ. Đặt giường đối diện với cửa phòng ngủ khiến chuyện tình cảm dễ phai nhạt, tạo cơ hội để kẻ thứ ba chen chân vào chuyện hôn nhân của hai bạn.

Đèn ngủ nên đặt hai bên giường

Đặt đèn ngủ ở phía trên giường ngủ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, nặng nề. Về lâu về dài, đặt đèn ngủ ở phía trên giường ngủ sẽ tạo ra sự hoài nghi không đáng có, làm ảnh hưởng đến tình cảm ban đầu của hai bạn.

Tốt hơn hết, bạn nên đặt đèn ngủ ở hai bên đèn ngủ, chọn loại đèn ngủ hình vuông hoặc hình tròn, có ít hoa văn để không làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và chuyện tình cảm của hai bạn.

Đèn ngủ nên đặt hai bên giường

Bạn nên chọn phòng ngủ vuông

Hình dạng phòng ngủ cũng thể hiện chuyện tình cảm và hôn nhân của bạn. Bạn nên chọn mẫu phòng ngủ vuông để giúp cuộc hôn nhân của bạn ổn định và bền vững. Ngược lại, phòng ngủ dài và hẹp, vợ chồng dễ cãi vã, bất hòa.

Nếu phòng ngủ nhà bạn không phải là hình vuông, hãy bố trí thêm các vật phẩm để cải thiện tình trạng phòng ngủ như lắp gương hoặc rèm ở góc bị thiếu để trông căn phòng trông vuông vắn hơn.

Không nên để cửa sổ và giường ngủ cạnh nhau

Nhiều người nghĩ rằng giường ngủ đặt cạnh cửa sổ sẽ giúp người trong nhà có thể ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài. Tuy nhiên, đặt giường cạnh cửa sổ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của những người sống trong phòng. Trong phong thủy, đặt giường ngủ cạnh cửa sổ khiến người chồng, người vợ lơ là chuyện hôn nhân, dễ nảy sinh chuyện tình cảm ngoài luồng.

Khi bố trí giường ngủ, bạn nên tránh đặt giường ngủ cạnh cửa sổ. Việc bố trí giường ngủ đối diện cửa sổ dễ gây rạn nứt tình cảm vợ chồng. Nếu buộc phải bố trí giường ngủ gần cửa sổ, bạn nên bố trí rèm cửa vè kéo rèm ngủ vào ban đêm.

Không nên để cửa sổ và giường ngủ cạnh nhau

Trang trí trong phòng

Đôi khi để trang trí phòng ngủ, nhiều gia chủ thường chọn một số vật để trang trí phòng. Tuy nhiên, bạn không nên chọn đồ trang trí có hình tam giác hoặc sắc nhọn. Điều này có thể tạo ra “tam giác tình yêu” trong cuộc hôn nhân của bạn hoặc làm nảy sinh những cuộc cãi vã không đáng có. Nên đặt các vật trang trí có hình vuông, tròn tượng trưng cho sự hài hòa, vẹn tròn trong tình yêu.

Chọn độ mềm, cứng của nệm

Để ngủ ngon và thoải mái, nhiều người chọn nệm mềm. Tuy nhiên, ngủ trên nệm quá mềm do cơ thể không được nâng đỡ đúng mức. Về mặt phong thủy, ngủ lâu trên nệm quá mềm sẽ làm xáo trộn chuyện tình cảm của vợ chồng, dễ gây mâu thuẫn, tranh chấp.

Không nên chọn nệm quá mềm

Bạn nên chọn một tấm nệm có độ cứng vừa phải. Kết hợp với ga trải giường màu hồng để giúp chuyện hôn nhân của bạn luôn nồng nàn, viên mãn.

Trên đây là gợi ý cho bạn về việc đặt một chiếc giường ngủ. Hy vọng bạn tham khảo và chọn được cho mình một chiếc phù hợp nhất. Hãy đảm bảo được giấc ngủ của cả gia đình mình nhé.

Tham khảo: #4 chi tiết tủ bếp sẽ không còn được dùng trong năm 2021

Theo: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *