Cách khắc phục khi iPhone bị hao pin sau khi cập nhật iOS 14 mà bạn nên biết

1,074
Iphone nhanh hao pin

Nếu bị hao pin sau khi cập nhật iOS 14, Apple khuyến cáo người dùng nên thiết lập lại iPhone và Apple Watch.

Apple hướng dẫn khắc phục một số vấn đề sau khi cập nhật iOS

Mới đây, Apple đã hướng dẫn khắc phục một số vấn đề do người dùng báo cáo sau khi cập nhật lên iOS 14. Những vấn đề này bao gồm mất dữ liệu sức khỏe và lịch chạy / đạp xe. Cả iPhone và Apple Watch đều ổn.

Giải pháp do Apple đề xuất khiến hầu hết người dùng bất ngờ. “Táo khuyết” khuyến cáo mọi người nên ngắt kết nối iPhone với Apple Watch; sau đó khôi phục cài đặt gốc của hai thiết bị. Tất nhiên, trước khi thực hiện thao tác này; bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận để tránh bị mất ảnh, video, danh bạ …

Cách khắc phục khi iPhone bị hao pin sau khi cập nhật iOS 14
Apple hướng dẫn khắc phục một số vấn đề sau khi cập nhật iOS

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đây là giải pháp cho những người dùng có cả iPhone và Apple Watch. Nếu bạn có iPhone và hết pin khi vào iOS 14; nhưng không sử dụng Apple Watch; khôi phục cài đặt gốc có thể không giúp bạn giải quyết vấn đề này. Thay vào đó, bạn có thể kiểm tra các bản sửa lỗi mà chúng tôi đã phát hành trước đó bên dưới; hoặc đợi Apple tung ra bản cập nhật mới.

Cách ngắt kết nối iPhone và Apple Watch và khôi phục cài đặt gốc

Trước tiên, bạn cần ngắt kết nối Apple Watch khỏi iPhone bằng cách truy cập vào ứng dụng Watch trên iPhone. Thao tác này sẽ tự động tạo bản sao lưu dữ liệu cho Apple Watch trên iPhone và xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch.

Tiếp theo, bạn cần truy cập cài đặt iCloud và đảm bảo rằng tính năng sao lưu được bật cho ứng dụng “sức khỏe”. Sau đó, chọn “iCloud Backup” và “Backup Now” để sao lưu dữ liệu iPhone và Apple Watch. Xin lưu ý rằng bạn cần đảm bảo rằng có đủ dung lượng trên iCloud để lưu trữ bản sao lưu.

Sau khi đã làm xong các bước trên, bạn sẽ tiến hành bước 3; khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone. Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập Settings > General > Reset và chọn Erase All Contentt and Settings (Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt).

Sau khi chờ máy khởi động lại; bạn chỉ cần khôi phục lại dữ liệu từ bản sao lưu trên iCloud. Tiếp đó, hãy ghép nối Apple Watch và khôi phục lại dữ liệu.

Phát hiện nguyên nhân khiến iPhone nhanh hao pin

Mới đây, người dùng trên diễn đàn Tinhte đã phát hiện ra nguyên nhân cụ thể khiến iPhone quá nóng và nhanh hao pin sau khi cập nhật iOS. Cụ thể, sau khi kiểm tra kỹ lưỡng; các thành viên của Rustx20 đã xác nhận rằng lỗi nằm ở thẻ SIM vật lý của iPhone.

Thành viên này cho biết thẻ SIM của anh ta không tương thích với iOS 14. Điều này khiến chiếc iPhone Pro Max của anh bị nóng lên; và hao pin từ 100% trong vòng 3 giờ. Rustx20 cũng đăng tải ảnh phôi SIM tương thích và không tương thích với iOS 14. Anh cũng đến đại lý của Mobifone để mua phôi SIM tương thích; nhưng nhân viên tư vấn trả lời rằng phôi đó không còn được sản xuất nữa.

Do đó, Rustingx20 đã quyết định chuyển sang eSIM. Sau khi sử dụng eSIM, iPhone của anh không còn tình trạng quá nóng và pin yếu.

Cách khắc phục khi iPhone bị hao pin sau khi cập nhật iOS 14
Sau khi sử dụng eSIM, iPhone không còn tình trạng quá nóng và pin yếu

Một thành viên của diễn đàn giải thích cặn kẽ về vấn đề này

Thành viên drnguyenbinh giải thích cặn kẽ về vấn đề này; cho biết sự cố quá nhiệt và hao pin là do nhà mạng chưa tối ưu hệ thống cho iOS 14; hoặc phiên bản thẻ SIM của nhà mạng chưa tương thích với iOS 14. Do đó, người dùng iPhone hiện nay đang sử dụng sim của Mobifone gặp nhiều vấn đề nhất. Nhà mạng Viettel cũng gặp sự cố SIM tương tự như Mobifone; SIM có phôi mới của VinaPhone có thể hoạt động không bị lỗi.

Phôi SIM Viettel máy mình sử dụng giống với ảnh phôi SIM tương thích ở trên; mình dùng từ iOS 14 beta đến beta 7; chính thức thì máy vẫn rất mượt và pin vẫn ngon. Nếu thiết bị của bạn bị nóng và nhanh hết pin khi cập nhật lên iOS 14; hãy thử kiểm tra thẻ SIM của bạn.

Hiện tại, giải pháp tốt nhất được nhiều người dùng Tinhte khuyên dùng là chuyển sang sử dụng eSIM trên các thiết bị hỗ trợ. Đối với các thiết bị khác; người dùng có thể liên hệ với nhà mạng để đổi lấy một thẻ SIM khác tương thích với iOS 14.

Trích dẫn từ Quantrimang.com
Phạm Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *