Khẩn cấp: Cách ly 2.000 công nhân Công ty POYUN tại Hải Dương

601

Cách ly 2.000 công nhân Công ty POYUN tại Hải Dương liên quan đến ổ dịch. Đây là động thái quyết liệt của chính quyền để chặn dịch.

Cách ly 2.000 công nhân công ty điện tử POYUN Việt Nam

Tối 29-1, Chủ tịch UBND TP Chí Linh Nguyễn Văn Kiên cho biết đến 22h cùng ngày, các cơ quan chức năng của thành phố đã di chuyển hơn 2.000 công nhân. Đang được cách ly tại Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam. Đến 6 địa điểm cách ly tập trung của TP Chí Linh. Do tại công ty không đảm bảo các điều kiện về cách ly.

Các điểm cách ly gồm: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên. Trường THPT Chí Linh. Trường THPT Trần Phú. Trường tiểu học Chu Văn An. Trường đại học Sao Đỏ cơ sở 2. Và Trường cao đẳng Cơ giới xây dựng.

Trước đó, các cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động của Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam. Và yêu cầu doanh nghiệp tuân thủ pháp luật của Việt Nam về các quy định phòng chống dịch bệnh.

Tại buổi họp trực tuyến vào sáng 29-1, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đã yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh. Phải tăng cường công tác kiểm tra đối với Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam (có địa chỉ ở Khu công nghiệp Cộng Hòa, TP Chí Linh), là nơi bùng phát dịch. Đồng thời, yêu cầu công ty này dừng mọi hoạt động sản xuất và có biện pháp xử lý nghiêm do xảy ra dịch COVID-19 và bùng phát với số lượng lớn các ca bệnh.

Hoãn toàn bộ hoạt động

Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa có công văn gửi các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc nghiêm túc triển khai một số nội dung trong phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến mới của dịch bệnh.

Theo đó, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc tiếp tục tuyên truyền. Quán triệt tới các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Không chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang.

Vận động thanh thiếu nhi và người dân thực hiện nghiêm “yêu cầu 5K”: đeo khẩu trang – khử khuẩn – giữ khoảng cách – không tụ tập đông người – thực hiện khai báo y tế.

Cùng với đó, triển khai lực lượng. Phát huy tinh thần tình nguyện, sẵn sàng đi đầu thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng thanh niên. Trong tham gia, ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh. Theo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền. Và ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương, đơn vị.

Đồng thời, vận động đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi. Và người dân chủ động khai báo y tế. Tải và sử dụng ứng dụng BlueZone.

Hoạt động chào mừng đại hội đảng tạm dừng

Với kế hoạch Ngày Thanh niên cùng hành động 3-2 chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIII và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đoàn yêu cầu các hoạt động phải phù hợp với tình hình ở địa phương, bảo đảm an toàn, thiết thực, hiệu quả, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn.

Bên cạnh đó, nghiên cứu thay đổi hình thức tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình dịch bệnh; tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ thanh thiếu nhi, người dân và doanh nghiệp khắc phục, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Đối với hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, Ban Bí thư Trung ương Đoàn yêu cầu không tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động 3-2” theo hình thức tập trung đông người để đảm bảo an toàn, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương. Thay vào đó, nghiên cứu chuyển đổi phương thức hoạt động phù hợp tình hình mới.

Như vậy, tỉnh Hải Dương đã và đang tích cực phòng chống dịch Covid-19. Hy vọng rằng sẽ sớm kiểm soát tốt dịch bệnh

Theo Tuoitre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *