Nên chọn mua hosting Việt Nam hay nước ngoài? Lời khuyên từ chuyên gia

913

Chọn mua hosting là việc vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến tốc độ web, trải nghiệm của người dùng. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết cho khách hàng hiểu: Nên chọn mua hosting Việt Nam hay nước ngoài.

Khi chọn mua hosting bạn cần quan tâm đến các thông số nào?

Bên cạnh việc hiểu rõ hosting là gì thì nắm vững các thông số cơ bản để mua hosting tốt nhất cũng là điều mà bạn cần quan tâm.

Để lựa chọn hosting phù hợp nhất với website, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Ổ cứng HDD và SSD – Yếu tố quan trọng khi chọn mua hosting

Ổ cứng HDD và SSD là những thiết bị vô cùng quen thuộc. Theo đó, HDD đó là loại ổ cứng kiểu cũ còn phiên bản SSD là loại ổ cứng kiểu mới. Loại này hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị máy tính.

Các chuyên gia cũng khuyên bạn, để việc truy cập web diễn ra nhanh hơn. Thì nên chọn mua ổ cứng SSD. Tuy nhiên, mức giá của SSD sẽ cao hơn so với HDD.

Nên chọn mua hosting Việt Nam hay nước ngoài? Lời khuyên từ chuyên gia

Dung lượng lưu trữ

Dung lượng lưu trữ (website space) là phần dung lượng mà website của bạn được sử dụng. Và thường được tính theo MB hay GB.

Đối với các website bạn có thể sử dụng dung lượng 1GB hoặc từ 3-5 GB là đủ để phục vụ và đáp ứng nhu cầu dùng. Còn đối với WordPress, bạn không nên sử dụng gói hosting có dung lượng dưới 500MB vì nó rất nhanh bị đầy.

Một trong những cách để tiết kiệm và hạn chế tiêu hao dung lượng là nên hạn chế trong việc đưa ảnh có dung lượng lớn lên hosting.

Băng thông (bandwidth)

Băng thông là lưu lượng up lên và tải xuống của website. Hiện nay, khi mua hosting bạn không cần quá lo lắng về thông số băng thông bởi thông thường rất ít người dùng đạt đến được độ giới hạn về băng thông.

Uptime

Uptime là thông số chỉ thời gian hosting liên tục hoạt động, đây là chỉ số rất quan trọng trong việc sử dụng website của người dùng.

Vì vậy, trong quá trình mua hosting bạn nên chọn các nhà cung cấp dịch vụ cung ứng chỉ số uptime này cao nhất có thể.

Chọn mua hosting Việt Nam

Ưu điểm hosting Việt Nam

Dịch vụ hosting Việt Nam đang ngày càng phát triển, cải tiến vượt bậc và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Một số điểm nổi bật của hosting Việt Nam:

 • Dễ dàng sử dụng và giao dịch diễn ra nhanh chóng do không bị bất đồng về ngôn ngữ
 • Đa dạng phương thức thanh toán, người dùng có thể thanh toán trực tiếp tại văn phòng, qua internet banking, thanh toán bằng thẻ nội địa,…..
 • Tốc độ truy cập nhanh chóng do sử dụng chung một hạ tầng, khoảng cách người sử dụng với data center tương đối gần, băng thông nội bộ.

Chọn mua hosting Việt Nam

Nhược điểm hosting Việt Nam

 • Tình trạng đứt cáp diễn ra nhiều gây nên khó khăn, hạn chế trong việc truy cập từ nước ngoài về website
 • So với các quốc gia khác thì chi phí thuê, mua hosting Việt Nam tương đối cao
 • Các ưu đãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng còn nhiều hạn chế
 • Cách làm việc, bán hàng của các nhà cung cấp, doanh nghiệp chưa chuyên nghiệp.

Chọn mua hosting nước ngoài

Ưu điểm của hosting nước ngoài

 • Cách thức làm việc của đơn vị cung cấp hosting nước ngoài vô cùng chuyên nghiệp
 • Mọi quy trình, cách thức làm việc được diễn ra một cách khoa học, logic, bài bản, người dùng rất dễ dàng trong việc tìm kiếm câu trả lời khi gặp vấn đề cần giải quyết.
 • Tốc độ truyền tải hosting nước ngoài diễn ra tốt
 • Có nhiều chương trình ưu đãi được cung cấp ra nhằm tăng tính cạnh tranh so với hosting Việt Nam.

Nhược điểm hosting nước ngoài

 • Hầu như các hosting nước ngoài chưa có sự hỗ trợ của tiếng Việt nên người dùng khó khăn trong việc khai thác, sử dụng
 • Sử dụng hosting nước ngoài thường thanh toán qua hình thức Visa hay Paypal, đây là những hình thức mà ít người dùng Việt sử dụng nên khó khăn trong quá trình thanh toán

Với những kiến thức trên đây, hy vọng bạn đã hiểu về hosting. Bạn có thể dựa vào nhu cầu sử dụng. Để lựa chọn mua hosting nước ngoài hoặc hosting Việt Nam sao cho phù hợp nhất.

Theo Bigweb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *