Công nghệ xe BMW bậc nhất – Efficient Dynamics

751
Công nghệ xe BMW bậc nhất - Efficient Dynamics

BMW EfficientDynamics không chỉ là trang bị hay các chức năng cụ thể mà còn là hàng loạt công nghệ tiên tiến của tập đoàn Đức. Để giúp mẫu xe đạt hiệu suất tối ưu đồng thời cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu;  EfficieentDynamics bao gồm một gói công nghệ tiêu biểu. Chúng bao gồm động cơ BMW mang tính biểu tượng, công nghệ nhẹ hiệu quả của BMW. Thiết kế khí động học và hệ thống quản lý và phân phối năng lượng thông minh. Hãy cùng MYX tìm hiểu xem dòng xe này ưu việt như thế nào nhé !

Công nghệ xe BMW TwinPower Turbo

Ngày nay, BMW áp dụng công nghệ cải tiến cho động cơ TwinPower Turbo; thuật ngữ này mô tả công nghệ của động cơ hiệu quả cao. Thông qua các cải tiến, ngoài hiệu suất nhiên liệu cao nhất, động cơ BMW còn cho hiệu suất tốt hơn.

Công nghệ xe BMW TwinPower Turbo

Đối với BMW, trải nghiệm trên vô lăng là một trong những trải nghiệm thú vị nhất.

BMW TwinPower Turbo bao gồm 2 thành phần chính. TwinPower với công nghệ phun nhiên liệu chính xác cao VANOS, Valvetronic và HPDi tiêu chuẩn có thể đảm bảo độ nhạy của chân ga;  cải thiện độ ổn định và khả năng thích ứng của động cơ, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Đồng thời, công nghệ tăng áp mang lại hiệu suất tuyệt đối cho động cơ phân khối nhỏ, gần như đạt mức tương đương với các động cơ phân khối lớn khác. Hiện tại, từ dòng 1 cho đến các mẫu SUV cỡ lớn (như X5 và X6). Hầu hết các mẫu xe BMW đều được trang bị tiêu chuẩn công nghệ TwinPower Turbo.

Công nghệ xe BMW Efficient Lightweight

BMW EfficientLightweight được phát triển song song với việc lên ý tưởng thiết kế và sản xuất ra những chiếc xe khối lượng nhẹ; thông qua việc sử dụng kết hợp vật liệu thông minh. Điển hình là công nghệ Carbon Core.

Carbon Core là nguyên lý sử dụng kết cấu vật liệu nhẹ lần đầu tiên được áp dụng trên BMW serie 7 mới. Với việc kết hợp nhôm, thép siêu cứng, magiê và nhựa gia cường sợi carbon; (Carbon fibre reinforced plastic – CFRP), tập đoàn BMW tạo ra phần khung xe được gia cố bằng lõi carbon. Từ đó lập ra tiêu chuẩn mới trong việc thiết kế xe với khối lượng nhẹ.

Không chỉ giảm thiểu khối lượng khung xe, tiết kiệm nhiên liệu và lượng khí thải ô nhiễm; BMW EfficientLightweight còn đảm bảo sự cân bằng, ổn định thân xe, phân phối đều trọng lượng và hạ thấp trọng lực cho xe.

Công nghệ xe BMW Efficient Lightweight

Công nghệ xe BMW Efficient Lightweight

Với chiến lược BMW EfficientDynamics, việc thiết kế giảm thiểu lực cản không khí. Thậm chí tận dụng lực cản này để tăng trải nghiệm sau vô-lăng được đánh giá là mục tiêu quan trọng nhất. Đó là lý do thiết kế khí động học ra đời, và được chú trọng qua nhiều nhân tố; như lưới tản nhiệt thông minh, hốc lấy gió, khe thoát gió và bánh xe khí động học.

Hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh – BMW Intelligent Energy Management

Hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh BMW Intelligent Energy Management sở hữu hàng loạt công nghệ tiên tiến. Hệ thống lái trợ lực điện tập trung vào việc hỗ trợ cho người lái thoải mái hơn khi vận hành xe, tay lái đầm và chắc hơn. Chức năng Auto Start/Stop kết hợp công nghệ tái tạo năng lượng thông minh cũng như chức năng ECO Pro; bảo đảm tiết kiệm lượng nhiên liệu tiêu hao một cách tối đa. Những công nghệ của hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh; đáp ứng những mục tiêu cơ bản nhất mà BMW EfficientDynamics đề ra. Và cũng đảm bảo sự phấn khích cho khách hàng dù trực tiếp cầm lái hay trải nghiệm tại hàng ghế sau.

Hiện BMW EfficientDynamics đã xuất hiện trên hầu như toàn bộ sản phẩm của BMW. Từ những mẫu xe nhỏ như serie 3, cho đến 528i Gran Turismo, và kể cả các dòng SUV như BMW X3, X5, X6.

Trích dẫn từ Vnexpress.net

Tuyết Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *