Đặt kệ sách trang trí trong nhà như thế nào cho đúng?

659

Có thể nói thời đại hiện nay con người cũng đang dần bỏ quên thói quen đọc sách. Đa phần ngày nay chúng ta vùi mình vào công nghệ như điện thoại, máy tính.,… Tuy nhiên vẫn có một số gia đình vẫn giữ thói quen đọc sách. Và trang bị cho mình cả một kệ sách trong nhà. Sách giúp chúng ta có thêm nhiều kiến thức. Đặt biệt hơn khi đọc sách giúp cho bạn thư giãn nhiều hơn. Vậy cùng xem đặt kệ sách trang trí trong nhà như thế nào cho đúng?

Nên chọn màu sắc như thế nào

Không nên sơn giá sách tối màu, nó gợi cảm giác nặng nề, buồn ngủ. Nên dùng màu sáng, đặc biệt là màu xanh lục bởi theo nghiên cứu, màu này khiến mắt không bị mỏi.

Màu xanh của giá sách có tác dụng giảm mỏi mắt.

Bạn nên chọn màu tối cho kệ sách để giảm sự mõi mắt

Hãy trang trí cho kệ sạch thêm bắt mắt

Luôn giữ cho giá sách không bụi bẩn và để các loại sách theo nhóm gọn gàng. Giá sách lộn xộn sẽ khiến bạn cảm thấy rối trí, làm giảm đi hưng phấn đọc sách hoặc làm việc, gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, học tập.

Tuyệt đối không đặt kéo hay bất kì vật nào sắc nhọn lên giá sách, kể cả gươm, đao dùng để trang trí bởi đây là nhưng vật mang biểu tượng sát thương, có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Ngoài ra, tránh trang trí đồ dễ vỡ như bình, lọ sành sứ hay thủy tinh lên giá sách vì gây hoang mang, bất an khi đọc sách.

Nên trang trí cây xanh ở kệ sách để tăng sinh khí

Tốt nhất, nên trang trí vài cây xanh ở kệ sách để tăng sinh khí, tránh dùng cây có lá nhọn hay có gai vì chúng tạo sát khí. Luôn chăm sóc tưới tắm để cây được tươi tốt, giúp giá sạch trông đẹp đẽ, hòa hợp với thiên nhiên.

Nên đặt kệ sách ở đâu

Thông thường, nếu sở hữu ngôi nhà rộng rãi, gia chủ sẽ thiết kế một phòng làm việc riêng hoặc phòng đọc để bố trí giá sách. Cũng giống với nhiều đồ đạc khác trong nhà như bàn ghế, giường ngủ, tủ lạnh,… giá sách nếu đặt ở vị trí thích hợp không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Theo phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt giá sách đó là ở góc Đông Bắc của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu ở đó có cửa ra vào hay cửa sổ thì bạn lại không nên kê giá sách.

Có được đặt kệ sách trong phòng

Luôn giữ cho giá sách không bụi bẩn và để các loại sách theo nhóm gọn gàng

Giá sách nên kê sát tường để đảm bảo sự chắc chắn. Không kê giá sách quay lưng ra cửa, đặc biệt là đặt giữa phòng vì vị trí này phạm vào hung cát, không có lợi cho gia chủ.

Không nên kê giá sách quá cao (hơn 2m) bên cạnh hoặc ngay trước mặt bàn làm việc. Theo phong thủy, giá sách cao giống như những ngọn núi, gây ra nhiều trở ngại cho công việc.

Có một phòng riêng để đọc sách là rất lý tưởng. Tuy nhiên, phần lớn những ngôi nhà hiện nay đều có diện tích hạn chế nên gia chủ thường tận dụng đặt giá sách trong phòng ngủ hoặc phòng khách. Một số ý kiến cho rằng, khi để giá sách trong phòng ngủ, nguồn năng lượng sáng tạo từ sách có thể làm rối loạn giấc ngủ. Do vậy, để hạn chế điều này, gia chủ cần lưu ý kê giá sách tại vị trí cách giường ngủ 1m trở lên. Không nên sử dụng giá sách gắn liền với giường ngủ hoặc có vị trí ngay trên đầu khi nằm ngủ vì nó sẽ khiến bạn bị áp lực, cảm giác nặng nề khi ngủ hoặc có nguy cơ giá sách đổ, gẫy gây tai nạn bất ngờ.

Bạn có thể đặt kệ sách trong phòng ngủ để tiện lợi hơn

Hướng đặt kệ sách thích hợp

Đối với gia chủ mệnh Hỏa thì nên đặt giá sách chếch sang hướng Nam. Gia chủ mệnh Thủy thì đặt theo hướng Bắc. Người mệnh Mộc nên đặt hướng Đông hoặc Đông Nam. Người mệnh Kim thì đặt hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Nếu bạn có sở thích đọc sách hãy tham khảo chia sẻ trên đây nhé. Sẽ giúp bạn thư giãn cũng như có được kệ sách trang trí thật đẹp.

Xem thêm: trang trí nhà đẹp tại đây

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *