Top 8 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Trà Vinh mà bạn nên đến 1 lần

628

Người Trà Vinh hồn nhiên, thật thà và mến khách, chính sự thân thiện ấ. Đã tạo được những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Đến với Trà Vinh thì khám phá những địa điểm du lịch nào. Hãy cùng  myx.com.vn tìm hiểu ngay những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Trà Vinh đẹp hút hồn này nhé!

Chùa Hang

  • Địa Chỉ: TT. Châu Thành, Châu Thành, Trà Vinh

Chùa Kompông Chrây, còn có tên là Kompongnikroth. Sau này, người dân thấy cổng phụ được thiết kế như một cái hang nên người ta mới gọi là “Chùa Hang. Đây là một trong những ngôi chùa cổ của Khmer . Đến thăm chùa Hang, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc vô cùng sắc sảo như hình của đại bàng, tượng Di Lặc và có tác phẩm điêu khắc khổng lồ đặt trong phòng khách được làm từ bộ rễ sao có niên đại từ 400 đến 500 năm tuổi

Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Đước

  • Địa Chỉ:  xã Long Khánh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Năm trong khu sinh thái rừng ngập mặn ven biển. Nơi đây là nơi bảo tồn các loài động vật  hoang dã và các loài thủy sản đang có nguy cơ cạn kiệt. Xung quanh là hệ sinh thái rừng đước với rất nhiều năm tuổi. Đây là một địa điểm du lịch Trà Vinh rất đáng để đi đấy nhé.

Cù Lao Tân Quy

  • Địa Chỉ: xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Nằm giữa dòng sông Hậu, tạo hóa của thiên nhiên đã ban tặng cho Cù Lao Tân Quy một vùng chuyên canh cây ăn trái với đủ loại trái cây đặc trưng của Nam Bộ và khiến cho nơi đây được mệnh danh là “Vương quốc trái cây”. Ngoài được tận hưởng một không khí trong lành, thơ mộng, thưởng thức hương vị thơm ngon của trái cây miệt vườn. Khi đến đây bạn còn sẽ thích thú hơn khi trải nghiệm các hoạt động vui chơi vô cùng thú vị. Đây là một địa điểm du lịch Trà Vinh rất đáng để bỏ túi đấy nhé!

Khu Du Lịch Sinh Thái Huỳnh Kha

  • Địa Chỉ: Chu Văn An, Ấp, Tp. Trà Vinh, Trà Vinh

Du Lịch Sinh Thái Huỳnh Kha là một địa điểm du lịch mới và rất phát triển gàn đây của Trà Vinh. Tại khu du lịch sinh thái Huỳnh Kha các du khách sẽ được tham gia hàng loạt các hoạt động sinh hoạt cộng đồng phù hợp với du lịch nhóm vô cùng vui vẻ và thú vị như: Nhảy đầm, cờ tướng, thể dục thẩm mỹ và các hoạt động xã hội để có loại cho sức khỏe. Đây là một địa điểm giải trí Trà Vinh rất đáng bỏ túi đấy nhé!

Chùa Âng 

  • Địa Chỉ: phường 8, TP. Trà Vinh

Chùa Âng là một ngôi chùa lớn, tiêu biểu nhất trong các ngôi chùa Khmer của tỉnh Trà Vinh. Không chỉ nổi tiếng vì được xây dựng hoàn toàn theo phong cách kiến trúc Khmer mà chùa còn có cái nổi tiếng thứ hai là nằm ngay trong khuôn viên của thắng cảnh Ao Bà Om. Đây là một địa điểm vừa có kiến trúc đẹp vừa có những điều thú vị thì tại sao không NOTE lại ngay thôi.

Bảo Tàng Khmer 

  • Địa Chỉ: khóm 4, phường 8, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, Việt Nam

Bảo Tàng Khmer của Trà Vinh là 1 trong 2 bảo tàng văn hóa của người Khmer tại Việt Nam. Nơi đây lưu giữ rất nhiều hiện vật phong phú về đời sống văn hóa tinh thần, văn hóa vật chất của đồng bào Khmer ở đồng bằng sông Cửu Long. Còn chần chừ gì nữa mà không ghé ngay kẻo lỡ.

Biển Ba Động

  • Địa Chỉ: xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, Trà Vinh.

Biển Ba Động là khu vực hiếm hoi ở miền Tây Nam bộ được thiên nhiên hào phóng ban tặng cho một bãi cát dài hơn 10 km từ ấp Nhà Mát tới ấp Cồn Trứng. Dừng chân tại khu du lịch Biển Ba Động, du khách sẽ có dịp tìm hiểu bề dày lịch sử, chiều sâu văn hóa của vùng đất ven biển Trường Long Hòa, Duyên Hải, Trà Vinh.

 >>>Xem thêm : Mê Mẫn Top 16 Villa Bãi Sau Vũng Tàu Cho Thuê Nổi Tiếng

Chùa Vàm Rây

  • Địa Chỉ:  ấp Vàm Ray, xã Hàm Tân, huyện Trà Cú,.

Đây là một ngôi chùa không chỉ nổi tiếng về vẻ cổ kính mà còn rất nổi tiếng về lối kiến trúc. Khi đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng Tượng Phật nằm ngoài trời lớn nhất Việt Nam. Chùa Vàm Ray không chỉ là ngôi chùa Khmer đẹp nhất mà còn là niềm tự hào to lớn của người dân địa phương.

Sau khi đã cùng chúng tôi điểm danh qua 8 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Trà Vinh. Thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không bỏ túi và đi ngay thôi. Hãy cùng khám ngay nhé! 

Theo: Sayhi.vn

Khánh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *