Điểm Khác Biệt giữa Iphone xách tay và chính hãng mà bạn nên biết

1,551

Với sự phát triển công nghệ thì việc sử dụng smart phone đang càng ngày càng phát triển. Hiện nay trên thị trường, để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng về việc sử dụng iphone, giá thành cùng những chế độ hậu mãi giữa các cửa hàng và hệ thống có sự khác biệt khá rõ rệt. Đứng trước nhiều lựa chọn về nguồn hàng hóa, bạn cần lượng lớn thông tin để ra quyết định? Vậy cùng myx.com.vn tìm hiểu ngay điểm khác biệt giữa iphone xách tay và chính hãng như thế nào nhé! Cùng tìm hiểu ngay thôi nào! 

Iphone Chính Hãng Là Gì? Iphone Xách Tay Là Gì?

Trước khi phân biệt, bạn cần phải phân biệt được thế nào là iphone chính hãng và iphone xách tay. iPhone chính hãng là được nhập từ Apple và đơn vị nhập khẩu là Công ty TNHH Apple Việt Nam. Những chiếc iPhone chính hãng sẽ được hãng hỗ trợ bảo hành 12 tháng và rất ít gặp lỗi. Trên thị trường, giá của iPhone chính hãng thường cao hơn những sản phẩm iPhone xách tay.

Bên cạnh đó, iPhone xách tay  những máy chính hãng của Apple được đưa ra thị trường quốc tế như Mỹ. Thông thường, giá thành xách tay sẽ rẻ hơn so với hàng chính hãng nhưng rủi ro khá cao. Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có một số iPhone kém chất lượng như iPhone hàng dựng. Bạn cần phải nhìn nhận kĩ càng nhé! Nếu không bạn sẽ có thể bị lừa với những thủ đoạn tinh vi nhé!

Iphone Xách Tay Và Iphone Chính Hãng Khác Nhau Chỗ Nào?

Nguồn Gốc, Xuất Xứ – Iphone Xách Tay Và Chính Hãng Khác Nhau Chỗ Nào

Muốn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của iPhone, bạn sẽ phải dựa trên “Kiểu máy” và “IMEI”. Để thực hiện thao tác này, bạn hãy mở điện thoại của mình, vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Tại đây tìm đến mục kiểu máy, để ý đến phần ký tự cuối  VN/A, đó chính là mã vùng xuất xứ của thiết bị.

Hiện tại, các máy phân phối ở Việt Nam sẽ có mã vùng VN, còn iPhone xách tay về sẽ có mã vùng khác nhau tùy thuộc vào thị trường: LL (Mỹ), ZP (Hồng Kông), ZA (Singapo), J (Nhật),… Tuy nhiên, nếu một máy có mã nước ngoài nhưng được các nhà phân phối là đối tác của Apple nhập về bán thì vẫn được xem là hàng chính hãng. Vì vậy, dựa vào nhà phân phối để xác định iPhone chính hãng hay iPhone xách tay là chính xác.

Tiếp theo, dựa vào IMEI bạn có thể kiểm tra thêm được thông tin cấu hình, bảo hành của iPhone. Nếu là máy giả sẽ không tìm thấy thông tin trên web này. Bạn cần phải kiểm tra thông tin kĩ càng, để tránh mua hàng fake nhé! Bên cạnh đó mỗi công dụng của máy đều sẽ khác nhau nên cần phải xem xét kĩ càng nhé!

>>>> Tìm hiểu thêm: 10 Đơn Vị Chuyên Cung Cấp Két Sắt Mini Vân Tay Ở Việt Nam

Giá Bán 

Trước khi đi mua máy, các bạn hãy nên tìm hiểu thông tin giá ở nhiều cửa hàng khác nhau. Thông thường, hàng iPhone xách tay có giá rẻ hơn hàng chính hãng từ 2 – 5 triệu. Nếu thấy iPhone có mức giá quá rẻ so với mức bình thường thì không nên ham. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi mua nhé!

Sách Hướng Dẫn

Sách hướng dẫn là thứ mà hầu hết người dùng ít khi “bận tâm” khi mở hộp. Tuy nhiên, dựa vào sách hướng dẫn có thể giúp bạn phân biệt được chiếc iPhone của bạn có phải iPhone xách tay không đấy. Đối với iPhone chính hãng, bạn sẽ có một sách hướng dẫn bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Còn đối với các hàng iPhone xách tay, do được nhập từ thị trường nước ngoài về, nên sẽ không có ngôn ngữ tiếng Việt, thay vào đó là ngôn ngữ tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ của thị trường đó.

Như vậy, trên đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt điểm khác biệt giữa iphone xách tay và chính hãng. Hy vọng bạn sẽ chọn được một chiếc điện thoại phù hợp với mình. Chúc bạn một ngày tốt lành nhé! Hãy theo dõi myx.com.vn để nhận nhiều thông tin hơn. 

Theo: Ohay.vn

Khánh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *