Duyệt trang web đen trên smartphone, bạn sẽ đối mặt với nhiều nguy hiểm

588

Duyệt trang web đen trên smartphone tiềm ẩn nhiều nguy hại khôn lường. Nếu là người dùng thông minh, bạn nên tránh xa những web độc hại này.

Do tính năng ngày càng mạnh mẽ, nhiều người thường sử dụng điện thoại thông minh để làm mọi việc trên đời từ trò chuyện qua mạng xã hội, mua sắm trực tuyến, hoặc chơi game hay xem phim truyền hình. Tuy nhiên, cũng có không ít người dùng smartphone để duyệt một số “trang web không lành mạnh”, chẳng hạn như website có nội dung người lớn.

Tất nhiên, hầu hết những người làm điều này thường không rõ về hậu quả của việc mình làm. Trên thực tế, sau khi duyệt qua các trang web đen, họ sẽ phải đối mặt với 3 mối nguy hiểm tiềm ẩn dưới đây.

Duyệt trang web đen trên smartphone, bạn sẽ đối mặt với nhiều nguy hiểm

Duyệt trang web đen trên smartphone khiến dữ liệu của bạn bị “đánh cắp”.

Chúng ta nên biết rằng trong dữ liệu điện thoại di động không chỉ bao gồm một số hỉnh ảnh hay video riêng tư cá nhân, mà còn cả thông tin sổ địa chỉ, thậm chí cả thông tin tài khoản và mật khẩu được hệ thống lưu trữ tự động. Và về cơ bản, điện thoại di động ngày nay thực sự là “vật bất ly thân”. Bởi nó chứa rất nhiều thông tin nhạy cảm và quan trọng. Vì vậy khi những dữ liệu này bị đánh cắp. Nó sẽ trực tiếp đe dọa sự riêng tư cá nhân và sự an toàn tài sản của người dùng.

Một bài báo trong Tạp chí Electronic Publishing ước tính rằng. Vào năm 2001, Deep Web chứa đến gần 550 tỷ tài liệu cá nhân. Nhiều hơn 550 lần so với tài liệu trên web bề mặt. Mặc dù đã được ẩn khỏi các công cụ tìm kiếm thông thường. 95% nội dung trên Deep Web có thể được người dùng truy cập tới. Mặc dù phải sử dụng những công cụ tùy chỉnh như “Direct query engine” của BrightPlanet.

Mọi người thường xuyên sử dụng nội dung của Deep Web mà không nhận ra nó. Phần lớn thông tin mà người dùng tìm thấy trên Deep Web sẽ được tạ ra tự động. Thông qua một trang web mà họ truy cập trên web bề mặt. Và là một trang duy nhất được nhìn thấy, chỉ khi người dùng yêu cầu.

Duyệt trang web đen trên smartphone khiến smartphone ngày càng xuống cấp

Duyệt trang web đen trên smartphone khiến smartphone ngày càng xuống cấp

Mặc dù đúng là sau hai hoặc ba năm sử dụng bình thường, nhiều smartphone sẽ bị đơ lag do hư hại về phần cứng. Nhưng thường xuyên vào các trang web không lành mạnh sẽ đẩy nhanh quá trình này. Bởi vì nhiều trang web đen hiện nay được xây dựng bởi tin tặc, với mục đích kiểm soát điện thoại di động của người dùng để âm thầm khai thác tiền kỹ thuật số. Và rõ ràng, những hành vi như vậy sẽ gây ra thiệt hại lớn cho phần cứng trên điện thoại di động.

Ảnh hưởng đến sức khỏe về thể chất và tinh thần.

Có thể trong thời gian ngắn, những ảnh hưởng không thể hiện ngay lập tức một cách trực quan, cũng như không ai có thể nói điều gì sẽ xảy ra. Nhưng nếu thường xuyên xem những trang web như vậy, hậu quả tồi tệ nhất là sức khỏe thể chất và tinh thần sẽ bị ảnh hưởng, không chỉ hủy hoại bản thân mà còn gây nguy hại cho người khác và cả xã hội.

Tóm lại, việc duyệt trang web đen trên smartphone sẽ để lại rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Bởi thế, bạn nên hạn chế tối đa việc duyệt nó trên điện thoại của mình. Đó là cách bạn tự bảo vệ bản thân cũng như dữ liệu cá nhân. Chúc bạn là người tiêu dùng thông thái.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *