Google Camera là gì? Hướng dẫn cài đặt Google Camera trên nền tảng Android

948

Khi chụp ảnh trên điện thoại di động, hầu hết mọi người đều nhận ra rằng phần mềm rất quan trọng. Phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực này là Google Camera được thiết kế đặc biệt cho điện thoại Pixel. Tuy nhiên, bây giờ nó có thể được cài đặt trên tất cả các thiết bị Android sử dụng hầu hết các thiết bị Android.

Giới thiệu Google Camera

Google Camera là một ứng dụng máy ảnh được ra mắt trên điện thoại Google Pixel đầu tiên vào năm 2014. Mặc dù không có nhiều lợi thế về phần cứng như những chiếc flagship nhưng Pixel vẫn luôn là một trong những thiết bị chụp ảnh đẹp nhất trên điện thoại di động. Nó chỉ ra rằng chất lượng hình ảnh không phụ thuộc nhiều vào phần cứng. Bằng cách thay thế ứng dụng cài sẵn của điện thoại, Google Máy ảnh cho phép bạn sử dụng các tính năng nâng cao để có được những bức ảnh chất lượng tốt nhất.

Tại sao Google Camera vượt trội hơn?

Dưới đây là những tính năng tuyệt vời mà Google Camera có được:

Slow Motion

Quay video ở tốc độ 120 hoặc 240 khung hình / giây, tùy thuộc vào khả năng của máy ảnh. Đây là độ phân giải lý tưởng để tạo video hiển thị từng chi tiết chuyển động.

Motion Photos

Kết hợp chuyển động của video 3 giây với tính năng ổn định hình ảnh quang học và kết hợp con quay hồi chuyển của điện thoại để tạo ra các ảnh chụp nhanh video nhanh và mờ.

Lens Blur: chủ yếu được sử dụng để chụp ảnh chân dung, chức năng này có thể làm mờ hậu cảnh, nhấn mạnh và nâng cao mặt trước và trung tâm của đối tượng.

HDR +

Bằng cách sử dụng khéo léo thời gian phơi sáng ngắn hơn khi chụp một loạt ảnh, HDR + có thể giảm độ mờ, nhiễu ảnh và tăng dải động. Trên thực tế, ngoài một tập hợp hình ảnh, ứng dụng cũng sẽ lấy hình ảnh sắc nét nhất và xử lý theo thuật toán bằng cách xử lý từng pixel riêng lẻ và chọn màu phù hợp với màu trung bình trong toàn bộ hình ảnh. Trong số rất nhiều ưu điểm, HDR + có thể tối đa hóa việc nâng cao ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Smart Burst

Với Google Camera được cài đặt, điện thoại của bạn sẽ có thể chụp khoảng mười ảnh mỗi giây bằng cách giữ nút chụp. Sau khi nhả nút, ứng dụng sẽ tự động chọn bức ảnh đẹp nhất trong số các bức ảnh. Đây là một tính năng tuyệt vời cần có khi bạn muốn loại bỏ ảnh của những người đang nhắm mắt!

Video Stabilization

Bằng cách sử dụng cả OIS và ổn định video kỹ thuật số; ứng dụng xử lý các video clip để loại bỏ hiện tượng méo màn trập và chỉnh sửa lấy nét. Do đó, bạn có thể tạo video mượt mà dễ chịu và không làm phiền mọi người khi bạn chia sẻ chúng trên mạng xã hội.

Panorama

Hầu hết các máy ảnh đều có tính năng toàn cảnh; nhưng Google Camera tốt hơn hầu hết. Hơn nữa, Google Camera không bị giới hạn bởi độ hoặc góc. Với nó, bạn có thể chụp ảnh toàn cảnh theo chiều dọc; chiều ngang và góc rộng trên toàn bộ khoảng 360 độ.

Nhiều điện thoại đã có một số tính năng này; nhưng Google Camera mang lại kết quả đỉnh cao trong hầu hết mọi trường hợp. Nó nâng cấp ngay cả những bức ảnh chụp cơ bản; nhờ vào HDR và hiệu suất ánh sáng yếu.

Cách cài đặt Google Camera trên thiết bị Android

Để xem thiết bị có tương thích với Google Camera không; đầu tiên vào Google Camera Port Hub và kiểm tra xem nó có sẵn trên thiết bị của bạn không. Các nhà sản xuất có hỗ trợ sẽ được xếp theo thứ tự bảng chữ cái; từ Asus cho đến Xiaomi.

Để tìm được dễ hơn, làm theo các bước sau:

  • Bấm vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải trình duyệt web.
  • Chọn Find in page.
  • Gõ mẫu điện thoại bạn đang sử dụng. Nếu nó được hỗ trợ thì tên máy sẽ được đánh dấu trong danh sách.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng GCam Hub để thay thế. Bạn sẽ được cung cấp danh sách các tệp APK để tải xuống điện thoại của mình. Khi nhấn vào tệp tải xuống APK; bạn sẽ thấy màn hình cảnh báo và cần xác nhận.
Tiếp theo ấn OK. Vào Settings > Security và kích hoạt ứng dụng được cài đặt từ Unknown Sources.
Cuối cùng, chọn file APK bạn đã tải để bắt đầu quá trình cài đặt.

Trích dẫn từ Quantrimang.com
Phạm Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *