[Hướng dẫn] Cách sao lưu và chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới

890

Khi sở hữu một chiếc iPhone mới, việc đầu tiên bạn phải làm là chuyển toàn bộ dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới, bao gồm danh bạ, tin nhắn, cài đặt … chuyển dữ liệu giữa hai iPhone. Việc chuyển dữ liệu này vô cùng đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước để sao lưu và chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới. Tham khảo nhé!

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng cách quét mã trên 2 điện thoại

Vì hầu hết các iPhone hiện nay đều chạy iOS 11 trở lên nên công nghệ này dễ dàng hơn so với việc sử dụng “Quick Start” để chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới. Quick Start là công cụ chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone do Apple phát triển. Với công cụ này, bạn có thể sử dụng thông tin trong thiết bị hiện tại để thiết lập nhanh thiết bị iOS mới bằng cách quét mã.

Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Khởi động iPhone mới. Hệ thống sẽ hỏi bạn một số câu hỏi ban đầu (chẳng hạn như ngôn ngữ, khu vực, v.v.), sau đó thiết bị sẽ hiển thị lời mời chuyển dữ liệu từ thiết bị khác.

Bước 2: Đặt thiết bị cũ của bạn gần thiết bị mới để iPhone nhận diện được cạnh mình có 1 chiếc điện thoại iPhone khác.

iPhone nhận diện được cạnh mình có 1 chiếc điện thoại iPhone khác.
iPhone nhận diện được cạnh mình có 1 chiếc điện thoại iPhone khác

Bước 3: Khi kết nối được thực hiện; màn hình iPhone mới sẽ hiển thị một hình ảnh động dạng đám mây xanh (dạng mã hóa riêng của Apple, tương tự như QR code); còn điện thoại cũ sẽ mở camera; hiển thị một vòng tròn trống ở giữa màn hình.

Hiển thị một vòng tròn trống ở giữa màn hình
Hiển thị một vòng tròn trống ở giữa màn hình

Sử dụng camera hiện ra để quét hình ảnh trên iPhone mới sao cho hình động được đặt ở giữa trong vòng tròn.

Sử dụng camera hiện ra để quét hình ảnh
Sử dụng camera hiện ra để quét hình ảnh

Bước 4: Sau khi có thông báo Finish on New iPhone; hãy chuyển sang iPhone mới; nhập mật mã của thiết bị cũ trên thiết bị mới.

Bước 5: Thực hiện tiếp các yêu cầu hiển thị trên màn hình như nhập ID Apple; có thể thiết lập Face ID hoặc Touch ID; đồng ý điều khoản điều kiện, chia sẻ vị trí…

Bước 6: Sau khi hoàn thành tất cả các lựa chọn; việc chuyển dữ liệu sẽ bắt đầu.

Thời gian chuyển dữ liệu phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu trên chiếc iPhone cũ của bạn. Cách làm này rất hay; tuy nhiên bạn lưu ý là chỉ áp dụng trên các thiết bị chạy iOS 11 trở lên.

Sử dụng AirDrop, Messages, Mail để chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới

Đôi khi, bạn chỉ muốn chuyển một số liên lạc hoặc một số lượng nhỏ liên lạc từ iPhone sang iPhone mới. Trong trường hợp này; bạn có thể sử dụng AirDrop, nhắn tin; thư hoặc các dịch vụ khác để chia sẻ danh bạ cá nhân.

Tìm số liên lạc bạn muốn chia sẻ trong ứng dụng Phone hoặc Contacts trên iPhone. Từ trang thông tin liên hệ, cuộn xuống và nhấn tùy chọn Share Contact.

Bảng chia sẻ xuất hiện; trong đó có nhiều cách để chia sẻ chi tiết liên hệ. Nhấn vào phương pháp ưa thích của bạn; sau đó gửi số liên lạc đến thiết bị iPhone mới. Sau đó, bạn cần chấp nhận chuyển dữ liệu trên iPhone mới (nhấn “Chấp nhận”); và lưu danh bạ vào thiết bị.

Nếu bạn sử dụng AirDrop để chuyển danh bạ từ phiên bản cũ của iPhone sang phiên bản mới của iPhone; hãy đảm bảo rằng thiết bị nhận được đặt để nhận yêu cầu AirDrop từ bất kỳ ai khác. Để thực hiện việc này, hãy mở “Trung tâm điều khiển” trên iPhone mới (cuộn xuống và lên từ góc trên bên phải của iPhone X hoặc vuốt lên từ cuối màn hình trên iPhone 8 và các màn hình thấp hơn).

Sau đó, sử dụng chế độ trên máy bay và biểu tượng WiFi để chạm; và giữ ở trên cùng bên trái để hiển thị nút AirDrop. Từ đó, bạn có thể chọn thiết bị bạn muốn xem bằng AirDrop.

Tóm lại

Nếu bạn định từ bỏ iPhone cũ và xóa tất cả danh bạ của mình; hãy nhớ xóa tất cả nội dung và dữ liệu khác trước khi bán hoặc cho đi. Điều này rất quan trọng vì nó giúp bảo vệ quyền riêng tư trong khi vẫn cung cấp iPhone cho chủ sở hữu mới thiết lập.

Nguồn Tổng hợp
Phạm Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *