iVerify Trail of Bits: Đơn giản hóa bảo mật cho người dùng iPhone

812

Một trong những khía cạnh mà iOS vượt trội hơn các hệ điều hành di động khác là nó cung cấp khả năng bảo mật rất tốt cho người dùng thông thường. Do cân bằng tốt giữa bảo mật và khả năng sử dụng, người dùng có lẽ không nên tắt các tính năng bảo vệ tích hợp trên máy tính của họ. Có nhiều cách để làm cho điện thoại di động an toàn hơn. Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba cũng là một cách hay để mọi người học hỏi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu ứng dụng iVerify Trail of Bits với nhiều tính năng bảo mật mạnh mẽ.

Ứng dụng iVerify Trail of Bits là gì?

Trước hết, iVerify là một ứng dụng quét bảo mật đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các tính năng bảo mật cơ bản như ID khuôn mặt/cảm ứng; màn hình khóa và chạy phiên bản iOS mới nhất. Nó cũng quét thiết bị lần lượt để kiểm tra các vấn đề bảo mật và thông báo liệu có bất thường xảy ra hay không.

Công ty tư vấn và nghiên cứu bảo mật mạng Trail of Bits đã phát hành iVerify; một bộ công cụ bảo mật thân thiện với iPhone, trên iOS App Store.

Giúp người dùng dễ dàng quản lý bảo mật tài khoản

iVerify giúp người dùng dễ dàng quản lý bảo mật tài khoản; và sự hiện diện trực tuyến của họ bằng các hướng dẫn chỉ dẫn đơn giản. Điều quan trọng, nó cũng phát hiện các điểm bất thường về bảo mật — hack hoặc bẻ khóa — trên iPhone và iPad.

“Một trong những nhược điểm của thiết bị bảo mật như iPhone; là người dùng khó biết được thiết bị đó có bị xâm phạm hay không.Trail of Bits đã phát hành một ứng dụng cố gắng giải quyết vấn đề này”; Patrick Wardle, Nhà nghiên cứu bảo mật chính tại Jamf cho biết.

Chỉ một ngày sau khi phát hành trên App Store; iVerify đã đứng vị trí số 1 trong các ứng dụng tiện ích trả phí và vị trí thứ 4 trong các ứng dụng trả phí nói chung. Đây là “một trong những ứng dụng đầu tiên hứa hẹn ngăn chặn các vụ hack iPhone để được phê duyệt trên App Store chính thức”; như VICE Motherboard đã báo cáo.

iVerify: Đơn giản hóa bảo mật cho người dùng iPhone

“Nếu quyền riêng tư quan trọng; thì điều đó sẽ quan trọng đối với điện thoại mà cuộc sống của bạn đang sử dụng”; Apple cho biết trong quảng cáo gần đây của họ về Quyền riêng tư trên iPhone. Tuy nhiên nhiều tính năng bảo mật được đánh dấu được chọn tham gia và người dùng thường không biết khi cách kích hoạt chúng.

Để bảo mật dữ liệu và hạn chế chia sẻ dữ liệu; có hàng tá cài đặt cần thay đổi và sự cân bằng giữa việc bật và tắt một tính năng không phải lúc nào cũng rõ ràng. iVerify làm cho những đánh đổi này trở nên đơn giản với các hướng dẫn chỉ ra cách điều chỉnh cài đặt dựa trên nhu cầu riêng tư và bảo mật.

Phát hiện các bất thường về bảo mật trên iPhone và iPad

iVerify cũng phát hiện các bất thường về bảo mật trên iPhone và iPad. Thông thường, hầu như không thể biết iPhone của bạn có bị tấn công hay không; nhưng iVerify cung cấp cho người dùng cảnh báo: Nó quét định kỳ các điểm bất thường có thể cho thấy thiết bị đã bị xâm phạm; tạo báo cáo chi tiết về những gì đã được phát hiện và đưa ra lời khuyên hữu ích về làm thế nào để tiến hành.

iVerify chứa danh sách cực kỳ đầy đủ các lỗ hổng bảo mật; và những thay đổi bạn đã thực hiện đối với bảo mật thiết bị. Đối với người dùng thông thường; nhiều chức năng có thể hơi phức tạp; nhưng nếu không cẩn thận thì đây cũng là con dao hai lưỡi; đây chính là mỏ vàng để hacker lấy được thông tin.

Có nhiều nội dung thú vị khác; bao gồm thông tin về cách bảo vệ tài khoản Apple; Facebook, Google, Instagram, Linkedin và Twitter của bạn; thông tin về cách kích hoạt DNS qua HTTPS và mẹo khởi động lại; và thậm chí cung cấp trang web tin tức bảo mật mới nhất.

Nguồn: Quản Trị Mạng
Phạm Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *