Khắc phục ô nhiễm môi trường ở các khu công nghiệp làng nghề

874

Nhận thấy tầm quan trọng của môi trường, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã có những đề xuất cải thiện ô nhiễm môi trường. Nhất là ở cụm đô thị lớn, cụm công nghiệp, các làng nghề. 

Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống

Thế kỷ chúng ta đang sống là thời đại của sự phát triển. Con người trở nên vội vã chạy đua với thời gian, mà rồi nhiều khi lãng quên đi những thứ xung quanh mình. Sự phát triển kèm theo đó là nhiều hệ luỵ, đơn giản nhất đó chính là những ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường. Chúng ta dường như quên rằng, bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Khắc phục ô nhiễm môi trường ở các khu công nghiệp làng nghề

Ngày 21-1,  Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp để  tổ chức Hội nghị. Nhằm tổng kết Chương trình phối hợp 2017- 2020. Đồng thời, ký kết Chương trình phối hợp 2021-2025. Bên cạnh đó tuyên dương các cá nhân, các tổ chức gương mẫu đi đầu trong công tác  bảo vệ môi trường xanh .

“Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường”

Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường” của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho các lãnh đạo có thành tích xuất sắc. Cũng như khen thưởng 10 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích tốt.  Tại đây,, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam,  Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã ký kết chương trình phối hợp 2021 – 2025.

Ông Trần Thanh Mẫn- Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt đã có chia sẻ: Thời gian qua, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường đã có hiệu quả. Điều này giúp  nhân dân hiểu rõ hơn về bảo vệ môi trường. Cũng như tác động của môi trường đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt của người dân.

Theo ông Trần Thanh Mẫn, qua các chương trình đã hình thành được ý thức giữ gìn vệ sinh, cảnh quan “Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp”, sống thân thiện với môi trường. Việc khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên hợp lý. Giúp khắc phục thói quen tiêu dùng xâm hại đến tài nguyên và môi trường.

Khắc phục những hạn chế trong công tác bảo vệ môi trường

“Người dân đã nêu cao ý thức, trách nhiệm hơn trong giám sát việc bảo vệ môi trường trong quá trình triển khai hoạt động kinh tế-xã hội trên địa bàn khu dân cư. Nhân dân ở một số nơi đã mạnh dạn đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm về tài nguyên và môi trường của các cá nhân, doanh nghiệp ở địa phương” – ông Mẫn thông tin.

Nhấn mạnh năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt, ông Trần Thanh Mẫn mong rằng, sau khi ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2025, các đơn vị sẽ đề ra ngay các biện pháp và lộ trình cụ thể. Để khắc phục những hạn chế trong công tác bảo vệ môi trường. Tập trung vào việc vận động nhân dân và giám sát các doanh nghiệp. Cũng như cơ sở sản xuất chấp hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

Cải thiện môi trường ở các đô thị lớn, khu công nghiệp, làng nghề

Ông Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị, nhấn mạnh đến việc cải thiện môi trường ở các đô thị lớn; khu công nghiệp; làng nghề. Đặc biệt là phải giảm mạnh rác thải nhựa. Tiếp tục tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác bảo vệ môi trường. Thích ứng với biến đổi khí hậu trong hệ thống Mặt trận và chính quyền các cấp cũng như trong nhân dân.

Nhân dịp này, ông Trần Thanh Mẫn cũng chúc mừng các tập thể; cá nhân tiêu biểu được khen thưởng hôm nay. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam mong mỗi người tiếp tục là tấm gương sáng. Qua đó nhân rộng, lan toả các mô hình điểm; cách làm hay; sáng tạo trong giảm ô nhiễm môi trường; thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trích dẫn từ laodong.vn

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *