Mách game thủ các mẹo có thể khắc chế được Amumu trong mùa 11

613
Mách bạn game thủ các mẹo có thể khắc chế được Amumu trong mùa 11

Dù là lối chơi phép thuật hay chống chịu, Amumu hiện đang là một trong những vị tướng thám hiểm rừng mạnh nhất. “The Mummy” Amumu có tỉ lệ thắng 60% và là sự lựa chọn rất phổ biến trong mọi trận đấu xếp hạng, dù đã gây khó chịu trong bản cập nhật gần đây nhưng điều đó vẫn chưa đủ để cân bằng sức mạnh của vị tướng này. Dù mạnh mẽ như vậy nhưng không phải không có cách nào để chống lại Amumu, bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết.

Xâm lăng và cướp những bãi rừng của Amumu

Amumu cần đạt cấp độ 6 càng sớm càng tốt để mở khóa các kỹ năng tối thượng. “The Curse of the Melancholy Mummy” là một chiêu thức cực kỳ mạnh mẽ, có khả năng điều khiển và chức năng thi triển rộng rãi. Vì vậy, hầu hết người chơi Amumu sẽ không can thiệp vào việc đi lane mà sẽ cố gắng trồng quái vật để đạt cấp độ 6 càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người sử dụng Amumu để đánh cá ngay cả trong những ngày đầu. Tất cả những gì bạn cần làm lúc đó là xem Amumu đang ở đâu và chiếc bùa hộ mệnh trên người là một con quái vật quan trọng xâm nhập và đánh cắp anh ta.

Mách bạn game thủ các mẹo có thể khắc chế được Amumu trong mùa 11 1

Ngay cả khi Amumu sẽ không đến đường của đội bạn, nếu bạn có đủ thông tin về rừng của đối phương, bạn có thể đọc vị trí của tướng. Hãy cố gắng dành chút thời gian tham quan và ở trong rừng với những con mắt cần thiết, hoặc tận dụng những bông hoa “hứng hoa” để theo dõi vị trí của Amumu. “The Melancholy Mummy” không phải là một vị tướng mạnh ở đầu game nên bạn không những cướp được rừng mà còn có thể hạ gục hắn, từ đó khiến vị tướng này bị “tê liệt” và giảm đi sự khó chịu rất nhiều sau đó.

Tìm và hạ gục Amumu trước lv6

Như đã nói ở trên, Amumu là một tướng rất yếu trong giai đoạn đầu trận. Tiêu hao nhiều năng lượng và thiếu nhiều công cụ chạy trốn khiến Amumu trở thành một tướng “lamboy” xinh đẹp ở giai đoạn đầu game; cực kỳ dễ nằm xuống trước những con bài sát thương mạnh như Li Xin; Olaf hay Graves. Nếu bạn là một người đi rừng thông minh thì chắc chắn có thể đọc vị đi rừng của Amumu; bởi vị tướng này quá phụ thuộc vào Bùa Xanh; hãy đợi trong giây lát, đấu tay đôi và hạ gục hắn càng sớm càng tốt.

Kiểm soát tốt những mục tiêu lớn

Trước đây, khi nhắc đến những vị tướng có khả năng đơn lẻ con Baron, bạn thường nghĩ đến tay của một số cao thủ hoặc Jax và những người khác. Tuy nhiên, với trang bị mới của Preseason 11, Amumu hoàn toàn có thể làm được điều này. Sức mạnh của “xác ướp” phiên bản mới nhất không chỉ nằm ở khả năng khống chế đông đảo mà còn ở khả năng ăn thịt của vị tướng này. Định vị nhanh chóng. Với Amumu, hãy cẩn thận mỗi khi anh ta biến mất khỏi bản đồ. Vì có thể lúc này anh ta đang muốn “ăn” một mục tiêu lớn.

 

Mách bạn game thủ các mẹo có thể khắc chế được Amumu trong mùa 11 2

Tránh giao tranh ở những khu vực hẹp

Tác động cuối cùng của Amumu là rất lớn. Hãy tưởng tượng bạn và 4 đồng đội khác tiến vào một khu vực kín nhỏ. Chẳng hạn như hang Baron hoặc đồng cỏ nhỏ; yêu cầu anh ta phân loại tất cả. 5 Với sự kiểm soát đám đông lớn và lâu dài như vậy; đội của bạn sẽ rất khó để đứng dậy và nắm bắt những tổn thất trong trận chiến.

Vì vậy, khi đối mặt với Amumu, hãy cố gắng không di chuyển quá gần để tránh các cuộc tấn công quy mô lớn; tránh xa các khu vực hẹp hoặc không có đường ngắm. Giao tranh ở những khu vực rộng lớn như sông hoặc đường sẽ làm suy yếu lợi thế của Amumu ở một mức độ nào đó.

Amumu và các tướng đỡ đòn

Những tướng như Amumu và Nunu có tỷ lệ thắng cao. Vì vừa có thể xây dựng trang bị chống chịu mà lại có thể gây hàng tấn sát thương. Trong xếp hạng đơn, tỷ lệ thắng của 2 tướng này đã lên đến gần 60%.  Trong khi có rất nhiều các tướng đỡ đòn để chọn trong giai đoạn tiền mùa giải, Amumu cho thấy mình là lựa chọn số 1. Xác Ướp U Sầu có tỷ lệ thắng lên tới 59.90% ở bậc xếp hạng Bạch Kim cũng như ở các bậc cao hơn.

Các tướng đỡ đòn được hưởng lợi rất nhiều, nhưng Amumu cho thấy sức mạnh vượt trội. Trong khu rừng, vị tướng này tối ưu hóa Khiên Thái Dương cũng như Mũ Trụ Nguyền Rủa; 2 trang bị giúp Amumu đủ lượng sát thương diện rộng có thể dọn rừng rất nhanh; gây hàng tấn sát thương trong khi vẫn có thể chống chịu.

 

Mách bạn game thủ các mẹo có thể khắc chế được Amumu trong mùa 11 3

Người đi rừng của Fnatic; Selfmade đã thử trên stream; chứng minh cho toàn bộ khán giả theo dõi sự bá đạo của các trang bị mới. Tuyển thủ đi rừng người Ba Lan có thể solo Baron ngay phút thứ 20. Điều nghe rất sai với những vị tướng chống chịu. Anh thực hiện điều này chỉ với Khiên Thái Dương; Mũ Trụ Nguyền Rủa cộng với lượng giáp từ giày. Có vẻ trong thời gian tới, Riot sẽ cần phải can thiệp vào bộ trang bị này tránh trường hợp để chúng không còn quá bá đạo.

Trích dẫn từ Lienminh360.vn

Thanh Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *