Mẹo hay để chọn laptop chơi game theo tiêu chí ngon bổ rẻ

1,175

Hầu như các game thủ đều muốn sở hữu và nâng cấp một dàn cấu hình PC khủng để thỏa mãn đam mê chinh phục các game ‘nặng đô’ như Liên Minh Huyền Thoại, PUBG, Thế Giới Hoàn Mỹ… Nhưng thực tế thì sự bất tiện của PC đó chính là tính di động và cồng kềnh. Đặc biệt là những người thường xuyên di chuyển thì lại là một bài toán khó. Cho nên những thương hiệu nổi tiếng như MSI, Dell, Razer, Asus… đã tung ra thị trường những dòng laptop chơi game mạnh mẽ.

Đặc điểm chung của các dòng laptop gaming đều mang trên mình những công nghệ mới nhất tại thời điểm ra mắt; phù hợp với nhu cầu chơi các game đang HOT trên thị trường. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể cân nhắc về nhu cầu sử dụng các ứng dụng đồ họa chuyên nghiệp để khai thác tối đa hiệu năng mà một chiếc laptop chơi game mang lại.

Chọn mua laptop chơi game thì nên mua hãng nào?

Cho nên không quá ngạc nhiên khi hiện nay laptop gaming ngày càng được đánh giá cao; vì hiếm có một chiếc máy tính xách tay nào có thể đa năng;  đáp ứng rất nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau trong khi mức giá bỏ ra cho một chiếc máy như vậy vẫn dễ chấp nhận hơn so với một dàn máy PC chơi game truyền thống.

Cách chọn laptop chơi game đỉnh của chóp

Laptop chơi game yêu cầu cấu hình cao hơn so với những dòng laptop khác; lựa chọn sai sẽ dẫn đến tình trang giật; lag khi chơi game. Sau đây là những lưu ý cần thiết về cấu hình trước khi bạn muốn lựa chọn một chiếc máy để phục vụ cho nhu cầu chơi game.

Cấu hình đề nghị của laptop chơi game giá rẻ

Để biết laptop mình đang lựa chọn có thể chơi được game nào trước hết chúng ta cần tìm hiểu về cấu hình đề nghị của game mình đang chơi.

Cấu hình đề nghị là cấu hình thấp nhất để có thể chơi được game ổn định; thường được công bố trên trang chủ của game. Sau khi có được cấu hình đề nghị của từ game cụ thể; bước tiếp theo chúng ta sẽ so sánh hiệu năng của máy dựa trên cấu hình đề nghị.

Card đồ hoạ – card màn hình

Card đồ hoạ là yếu tố quan trọng nhất với laptop chơi game online; thường đòi hỏi card màn hình có hiệu năng rất cao; nhưng thông số kĩ thuật về card đồ hoạ không cung cấp đầy đủ thông tin; làm lựa chọn sai máy.

Tổng hợp laptop chơi game tốt nhất 2021

Mẹo chọn nhanh card đồ hoạ: nên chọn máy có card đồ hoạ rời đến từ 2 hãng sản xuất lớn là NVIDIA và AMD; card đồ hoạ tích hợp đến từ Intel thường sẽ không cung cấp đủ hiệu năng cần thiết để những game yêu cầu đồ hoạ cao.

Khi có tên của card đồ hoạ trên máy laptop; chúng ta so sánh điểm số hiệu năng trên card đồ họa của laptop với cấu hình đề nghị của game. Nếu điểm số trên laptop lớn hơn tức là card có khả năng chơi được game. Xem thêm về cách tính điểm số hoặc tra cứu điểm số card đồ hoạ trên laptop tại đây.

Vi xử lý – CPU

Vi xử lý cũng góp phần không nhỏ nâng cao tốc độ xử lý và chạy các ứng dụng yêu cầu cấu hình cao; sẽ là không thừa nếu chọn CPU có tốc độ tốt nhằm mang lại sự mượt mà và ổn định cho hệ thống.

Trên vi xử lý sẽ có 2 thông số chính bao gồm số nhân; và tốc độ. Số nhân và tốc độ càng cao thì hiệu năng càng cao. Để lựa chọn chúng ta sẽ so sánh CPU trên cấu hình đề nghị và CPU của máy.

Ví dụ: Cấu hình đề nghị của Liên Minh Huyền Thoại cần vi xử lý 2 nhân tốc độ 2.4 Ghz; so với thông số trên máy của mình lựa chọn là i5 5200U 2 nhân tốc độ lên đến 2.7Ghz. Rõ ràng là vi xử lý của mình đã có đủ hiệu năng đáp ứng cho cấu hình đề nghị của game.

RAM

RAM là thành phần hỗ trợ cho máy chạy được nhiều ứng dụng cùng một lúc; dung lượng RAM nhiều thì máy chạy nhiều ứng dụng sẽ không bị giật lag hoặc đứng máy.

Laptop chơi game giá rẻ thu hút thị hiếu khách hàng

Ở RAM chỉ có 2 thông số quan trọng là dung lượng và chuẩn RAM. Chuẩn RAM càng cao thì càng tốt. Ví dụ DDR4 thường có tốc độ nhanh hơn so với DDR3. Về dung lượng; với những game hiện nay thì dung lượng 4 GB là vừa đủ; 8 GB là khá dư dả.

Màn hình

Kích thước màn hình cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm dành cho tựa game mà bạn yêu thích. Chơi game trên màn hình nhỏ dĩ nhiên sẽ không “đã” như trên màn hình lớn. Đồng thời; độ phân giải thấp sẽ làm hình ảnh bị mờ không rõ nét.

Đối với màn hình chỉ cần chọn máy có màn hình 14 inch và độ phân giải từ HD (1280×720) trở lên.

Kết luận cách chọn laptop chơi game

Phía trên là những thông số kĩ thuật quan trọng nhất để nhận biết một chiếc laptop có phù hợp để chơi game online hay không. Hi vọng qua bài phân tích trên; các bạn sẽ chọn được cho mình một sản phẩm laptop vừa túi tiền và đáp ứng được đúng nhu cầu của mình.

Trích dẫn từ Dienmayxanh.com
Kim Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *