Những vật dụng gây nguy hiểm khi di chuyển bằng ô tô

1,024
Những vật dụng gây nguy hiểm khi di chuyển bằng ô tô

Vật dụng gây nguy hiểm – Chốt cắm giả đai an toàn

Ở hầu hết các xe ô tô hiện đại ngày nay, nếu quên thắt dây an toàn phía trước sẽ có đèn báo, tín hiệu; thậm chí có mẫu xe còn cảnh báo ghế phụ. Nhiều năm nay trên thị trường phụ tùng ô tô vẫn có một phụ tùng vi phạm tiêu chuẩn an toàn. Tùy theo chất liệu mà giá dao động từ 50.000 đồng đến gần 200.000 đồng; bạn có thể mua phải hàng giả.

vật dụng gây nguy hiểm - Chốt cắm giả đai an toàn

Vật dụng gây nguy hiểm – Chốt cắm giả đai an toàn

Mục đích của người dùng khi mua sản phẩm này là để im lặng báo động khó chịu; nhưng vẫn không phải thắt dây an toàn. Khi xảy ra va chạm, dây an toàn có thể giúp người trên xe được cứu sống. Việt Nam cũng đã đưa ra mức phạt đối với người điều khiển phương tiện không thắt dây an toàn. Theo Nghị định 46/2016 / NĐ-CP, người không thắt dây an toàn khi lái xe hoặc không thắt dây an toàn sẽ bị phạt đến 200.000 đồng.

Áo thun in hình dây đai an toàn

Giống như nút thắt dây an toàn giả, chiếc áo phông này được in các đường sọc chéo nổi bật; tương tự như cách thắt dây an toàn. Ở Việt Nam hiện chưa có bán áo sơ mi nhưng nhiều xưởng in theo yêu cầu sẵn sàng in những mẫu áo đó; với giá 50.000 đồng một chiếc ảnh đẹp.

Vật dụng gây nguy hiểm – Núm vặn vô lăng một tay

Nhiều tay lái lâu năm thường thích thể hiện kỹ năng, dùng một tay “xoa” vô lăng khi lùi về số lồng hoặc quay gấp. Chính vì sở thích này mà trên thị trường xuất hiện một số phụ kiện gọi là mão vô lăng. Thiết bị được lắp bên hông tay lái (tùy thuộc vào vị trí tay lái trái hay phải), người lái có thể quay đầu thuận tiện hơn bằng một tay. Việc bẻ lái một tay không nằm trong chương trình giảng dạy nào và không được khuyến khích. Vì vậy, phụ kiện vương miện hoàn toàn không phù hợp với ô tô. Ngoài ra, khi cài vương miện, rất nhiều nguy cơ quần áo hoặc tóc (phụ nữ) sẽ bị rối trong quá trình sử dụng.

Giá đỡ điện thoại trên vô-lăng

Sử dụng điện thoại trên ô tô gần như bị nghiêm cấm; và ngay cả việc dùng giá đỡ cũng không được khuyến khích. Thế nhưng thị trường hiện nay lại tồn tại loại giá đỡ cực kỳ nguy hiểm, được thiết kế gắn ngay trên vô-lăng.

Những vật dụng gây nguy hiểm khi di chuyển bằng ô tô

Giá đỡ điện thoại trên vô-lăng

Giá của loại giá đỡ này chỉ từ 80.000 đồng, giúp người dùng có thể vừa lái xe; vừa quan sát điện thoại ngay trước mặt thay vì để ở các vị trí khác trên xe. Cách làm này hết sức phản khoa học, gây phân tâm cho người lái; và có thể khiến chứng nghiện điện thoại tăng thêm.

Bọc vô-lăng

Tuy nhiên, những phụ kiện bọc vô-lăng tiềm ẩn nguy cơ trơn trượt theo thời gian do chất lượng sản xuất. Bên cạnh đó, việc độn dày thêm vô lăng cũng khiến tay người lái mất cảm giác thực hoặc gây mỏi trong quá trình sử dụng.Loại phụ kiện bọc vô-lăng có mặt từ khá lâu và được giới tài xế xe dịch vụ rất ưa chuộng. Theo quan điểm của tài xế, bề mặt vô-lăng theo thời gian dễ bị bong tróc, mòn gây mất thẩm mỹ và phụ kiện bọc vô-lăng sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Giá của loại phụ kiện này cũng không đắt, chỉ khoảng 100-200 ngàn đồng.

Vật dụng gây nguy hiểm – Đệm giường hàng ghế sau

đệm ghế sau gây nguy hiểm

Vật dụng gây nguy hiểm – Đệm giường hàng ghế sau

Quan điểm của những người mua đệm giường là để trẻ con người già có thể nằm thoải mái; đỡ mỏi trên hành trình dài. Tuy nhiên, điều này lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cực lớn vì người dùng không thể thắt đai an toàn. Cộng với việc nằm trên xe, nếu xảy ra va chạm cũng tạo nên những góc va chạm chí mạng. Đây là loại phụ kiện hiện bán khá chạy trên thị trường; chỉ từ 500.000 cho đến hơn 1 triệu đồng khá phù hợp với người tiêu dùng.

Trưng bày gấu bông phía đuôi xe

Tuy nhiên, ngoài việc làm đẹp hơi quá lố thì cách làm này cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất cao; vì gây vướng tầm nhìn cho tài xế. Thi thoảng trên phố, không khó để bắt gặp một vài chiếc ô tô được chủ xe trưng bày nhiều thú nhồi bông phía cửa kính sau.

Trích dẫn từ Vietnamnet.vn 

Tuyết Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *