Những yếu tố về trang bị ô tô mà chúng ta cần phải biết

542
Cần đồ trang bị ô tô khi đi xa.

Nếu bạn đã tìm hiểu cách sử dụng ô tô và có nhu cầu mua sắm, đừng quên chuẩn bị thêm vài trang bị ô tô sau đây. Chắc chắn chúng sẽ vô cùng hữu ích.

Trang bị ô tô là gì?

Nhiều người vẫn quen gọi trang bị ô tô là Option. Đây là cái tên ngắn gọn, biểu hiện thay cho những trang bị được lựa chọn cho xe ô tô. Trang bị ô tô rất đa dạng, có thể được người bán lắp đặt sẵn trong xe, cũng có thể do người dùng tự mua về. Với những xe hơi sang trọng, chắc chắn có nhiều option hấp dẫn. Tuy nhiên điều đó là chưa đủ.

Trong bài viết hôm nay, MYX sẽ chia sẻ với các bạn bí kíp chăm sóc ô tô tốt với các trang bị tuy nhỏ nhưng chất lượng. Với những trang bị này, bạn có thể di chuyển đường xa hay cả ngày mà không lo lắng về mùi hay sự cố. Hi vọng bạn sẽ cảm thấy hữu ích với những chia sẻ của chúng tôi.

Phần tiếp theo, xin giới thiệu 3 món trang bị hữu ích cho bất kì ai dùng ô tô và thường đi du lịch.

Sản phẩm khử mùi trên ô tô

Chai xịt khử mùi trên xe ô tô.
Chai xịt khử mùi trên xe ô tô.

Ngày Tết ngoài việc gặp gỡ giao lưu, chúng ta cũng thường ngồi lại với nhau để ăn uống và chén với nhau vài cốc bia rượu. Chính vì thế dù không trực tiếp uống rượu bia, nhưng người lái xe hay hành khách chắc chắn ít nhiều cũng sẽ bị mùi đồ ăn và thức uống ám vào quần áo.

Từ đó, mùi đồ ăn cũng gián tiếp ám vào các bộ phận như ghế ngồi, tay nắm cửa, vô lăng và cần số. Chưa kể các nút điều chỉnh hệ thống giải trí và điều hòa cũng sẽ vương vấn những mùi đồ ăn không mong muốn. Chính vì thế, việc trang bị một sản phẩm khử mùi trên ô tô lúc này khá cần thiết.

Tuy nhiên để lựa chọn sản phẩm khử mùi cũng cần cân nhắc đến sức khỏe của chính mình. Một số sản phẩm khử mùi quá nồng cũng sẽ khiến hành khách bị say xe.

Chúng ta cũng có thể tham khảo các sản phẩm máy khử mùi hoặc máy lọc không khí bằng công nghệ ozone. Với hai sản phẩm này thì mùi trên xe sẽ được xử lý hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các cách dân gian như khử mùi bằng lá dứa, hạt cà phê…

Bơm điện ô tô

Bình bơm lốp xe ô tô là vô cùng hữu ích
Bình bơm lốp xe ô tô là vô cùng hữu ích.

Trong những ngày Tết, hầu hết các cửa hàng bơm vá ô tô đều sẽ nghỉ. Chính điều này sẽ khiến chúng ta khá bị động. Vì vậy chúng ta cần trang bị sẵn một bơm điện tiêu chuẩn.

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều chủng loại bơm điện ô tô, Hiện có bơm công suất lớn cho các dòng xe tải, xe SUV và cả bơm sạc điện bỏ túi.

Tùy theo giá thành mà chúng ta sẽ mua được các loại bơm có tính năng khác nhau. Khi lựa chọn bơm điện ô tô, chúng ta cũng cần lưu ý đến nguồn điện, công suất,…

Ngoài ra, khi sử dụng bơm điện ô tô, chúng ta cũng cần lưu ý sau:

  • Thời gian hoạt động liên tục của một bơm lốp ô tô được nhà sản xuất giới hạn.
  • Không sử dụng quá công suất thiết kế.
  • Nếu lấy nguồn từ tẩu thuốc 12V, bạn nên cắm trực tiếp để đảm bảo công suất đầu ra.
  • Không rút nguồn trước khi tắt bơm điện.

Giá bán một chiếc bơm điện ô tô hiện tại khá rẻ. Chỉ từ 600.000 – 1.300.000 đồng.

Bộ kích bình xe hơi

Cần đồ trang bị ô tô khi đi xa.
Một trang bị ô tô cần thiết.

Tương tự bơm điện ô tô, bộ kích bình xe hơi cũng sẽ cứu bạn trong các tình huống chết bình giữa đường. Và thời gian Tết cũng là thời điểm khó khăn khi cần gọi các cơ sở cứu hộ.

Trên thị trường hiện tại có khá nhiều chủng loại bộ kích bình xe hơi. Những bộ kích này có thể vừa có thể kích bình, vừa có thể sử dụng như một cục pin.

Bộ kích chuyên dụng có giá từ 1.600.000 – 2.500.000 triệu đồng. Bộ kích bình đa năng có giá thành dao động từ 800.000 – 1.800.000 đồng.

Trích dẫn từ danhgiaxe.com

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *