Tìm hiểu ngay Reseller Hosting là gì? – Ưu điểm và nhược điểm

755

Reseller hosting là gì? Nếu bạn là người yêu thích công nghệ. Chắc chắn bạn đã từng nghe thuật ngữ reseller hosting nhưng chưa hiểu rõ chính xác nó là gì? Cũng như những ưu nhược điểm của nó là sao? những ai có thể trở thành đại lý của reseller? Tất cả những thắc mắc đó của bạn. Cùng myx.com.vn giải quyết qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu đôi nét về Reseller Hosting

Reseller hosting (đại lý hosting) nó như là một loại hình của web hosting. Reseller hosting sẽ mua dịch vụ của các nhà cung cấp hosting. Với một mức giá sỉ rồi sau đó các đại lý bán lại để tạo lại lợi nhuận. Cho như bán băng thông, không gian máy chủ hoặc có thể shared Hosting. Bán lại không gian máy chủ làm chung (Shared Server Space ) dành cho khách hàng một cách tốt nhất.

Khái niệm chung về reseller hosting

Như các bạn cũng đã biết reseller hosting. Là một đại lý hosting, điểm hình có thể là một công ty thiết kế website, phát triển web….reseller hosting ra đời cũng là một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí dành cho các công ty mới phát triển. Tóm lại các reseller hosting đều có thể tạo ra các dịch vụ của riêng họ. Cũng như những giá thành từ các dịch vụ đó.

Ví dụ như: tạo ra những hosting với thông số riêng, không trùng với bất kỳ đại lý hosting nào…bên cạnh đó trong nhiều trường hợp các reseller có thể thiết lập riêng thương hiệu cho họ thông qua bảng điều khiển và máy chủ.

=> Có thể nói reseller hosting được coi như là mối quan hệ giữa người bán và người mua, như những công ty web hosting cho các đại lý thuê lại tài nguyên trên máy chủ của họ, ,rồi các đại lý này sẽ phân phối lại cho các khách theo với mức giá riêng của đại lý.

Khi bạn sử dụng reseller hosting. Thì nói không đòi hỏi cao quá về kỹ thuật. Điều này bạn không cần phải lo. Có trách nhiệm duy trì hệ thống cơ sở hạ tầng, phần cứng. Vì vậy bạn không phải lo về những vấn đề xảy ra. Đối với các tài nguyên bạn đang sử dụng. Một đại lý của reseller hosting sẽ có trách nhiệm làm việc với khách hàng của mình.

Ưu nhược điểm của reseller hosting

Công nghệ đang phát triển như hiện nay. Các ngành dịch vụ ngày càng được ưu ái trong đó không thể không nhắc tới dịch vụ hosting nhận được rất nhiều ưu ái từ khách hàng trong nước lẫn nước ngoài, nhờ nắm được những thông tin đó nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting ra đời, Reseller Hosting là một trong những số đó dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của nó:

 

Ưu Điểm

 • Thứ nhất không cần tốn quá nhiều không gian để phục vụ khách hàng. Vì nó là một công việc kinh doanh trực tuyến. Các reseller không cần quá quan tâm đến nguyên liệu hay hàng hóa cung cấp đến cho khách hàng. Thông thường thì các reseller hosting không bao giờ hoặc rất ít khi gặp khách hàng trực tiếp.
 • Thứ hai: Ưu điểm nổi bật của reseller. Là không cần bạn phải quá am hiểu kỹ thuật sâu rộng về hosting. Đây được coi là một thị trường có lợi nhuận và có tính cạnh tranh rất cao. Chính vì thế điều quan trọng bạn cần trang bị đó là khả năng nhạy bén trong kinh doanh. Là một trong những yếu tố cần thiết hơn cả.
 • Thứ ba: Các reseller có khả năng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Cung cấp cho họ được các gói lưu trữ hosting với nhiều tính năng hơn. Bởi tài khoản lưu trữ của reseller thường phong phú hơn với máy chủ web.
 • Thứ tư: Thể hiện được mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi. Giữa reseller hosting với các công ty hosting.

=> Ngoài những ưu điểm vượt trội của reseller hosting. Bên cạnh đó nó cũng tồn tại một vài nhược điểm:

Nhược Điểm

 • Một trong những trở ngại lớn nhất của reseller hosting. Chính là chi phí quảng cáo khá cao. Nếu muốn cạnh tranh với những công ty cung cấp Web Hosting có quy mô lớn. Chính vì thế. Reseller hosting hiện nay chỉ là dịch vụ, mua đi bán lại hosting. Cho nên việc bỏ ra một khoản chi phí lớn để quảng bá. Là một điểm tất yếu của reseller hosting.
 • Bên cạnh đó bạn cũng không thể thờ ơ với việc chăm sóc khách hàng. Nếu bạn đang cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hosting. Đó là điều hiển nhiên, để bạn cung cấp thêm cho các dịch vụ chăm sóc khách hàng mới của mình.

Ngoài những ưu nhược điểm của reseller hosting còn có những đặc tính sau:

 • Không tốn lệ phí đăng ký ban đầu
 • Khi nâng cấp dịch vụ sẽ không bị gián đoạn trong vòng 5 phút
 • Ngoài ra còn cung cấp tài liệu, video, ebook hướng dẫn khách hàng sử dụng một cách chi tiết nhất.
 • Hệ thống quản trị tài khoản thông qua Control Panel và hệ điều hành được cài sẵn.
 • Không những vậy mà reseller hosting tự khôi phục và sao lưu dữ liệu dự phòng.
 • Được cài đặt miễn phí DNS tương ứng với domain…

<<XEM THÊM>> [Nên chọn] thuê VPS giá rẻ hay Shared hosting để lưu trữ web tốt hơn?

Những đối tượng có thể trở thành reseller hosting

Kể từ khi internet phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, cũng kéo theo ngành công nghiệp lưu trữ web ra đời, phát triển, nên hiện nay có rất nhiều reseller ra đời. Chính vì vậy mà các reseller có thêm một khoản thu nhập. Không cần phải đầu tư nhiều vốn trả trước. Liệt kê cho bạn ba Reseller hosting điểm hình như sau:

Affiliate Reseller (Đại lý liên kết )

Reseller hoạt động giống như một đại lý của công ty hosting bằng cách quảng cáo dịch vụ. Khi đó khách hàng có nhu cầu sẽ mua trực tiếp những dịch vụ đó từ công ty hosting. Từ đó. Reseller hosting sẽ nhận được khoản phí nếu như thu hút được nhiều khách hàng. Cũng như tăng được số lượng sản phẩm bán được.

Marketing Reseller (Tiếp thị)

Đối với marketing reseller. Các reseller sẽ đóng vai trò là nhà tiếp thị cho công ty cung cấp hosting. Chính vì vậy. Các đại lý bán lẻ chỉ cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Nhưng không có quyền giải quyết tranh bất kỳ vấn đề nào liên quan đến kỹ thuật hoặc khiếu nại.

Reseller Hosting Là Gì?

Portioning Reseller (phân đoạn)

Đối với hình thức này các đại lý sẽ mua một số lượng không gian lưu trữ và băng thông. Tiếp sau đó các đại lý sẽ chia nhỏ các thành phần để bán lại cho khách hàng. Nếu trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề gì xảy ra. Khách hàng sẽ liên hệ trực tiếp với các đại lý bán lẻ này.

Những tài khoản reseller hosting. Có thể được tạo ra nhiều tài khoản hosting nhỏ lẻ khác. Cho người dùng cuối cùng. Chắc chắn rằng một phần băng thông và không gian sẽ được cung cấp cho người dùng cuối cùng. Bên cạnh đó nếu các reseller hosting. Muốn sử dụng một lượng lớn tài nguyên thì các đại lý có thể thuê một server riêng. Hoặc máy chủ ảo vps, từ các công ty cung cấp hosting. Để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Trên đây là thông tin về Reseller Hosting là gì mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn! Chúc bạn một ngày tốt lành 

Theo: gtvseo

Khánh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *