Tại sao Firefox  là một trong những trình duyệt tốt nhất trên iPhone?

997

Đại đa số người dùng iPhone có thói quen sử dụng Safari làm công cụ duyệt web chính vì đây là nền tảng trình duyệt mặc định được cài đặt trên hệ sinh thái iOS. Tuy nhiên, Apple đã cho phép người dùng thay đổi trình duyệt mặc định của họ kể từ iOS 14. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một cái tên thay thế cho Safari thì Firefox chắc chắn là một trong những trình duyệt tốt nhất hiện tại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các lý do chính. 

3 lý do chính chứng minh Firefox  là một trong những trình duyệt tốt nhất trên iPhone

Đồng bộ hóa đa nền tảng linh hoạt

Một trong những ưu điểm chính của Firefox là khả năng đồng bộ hóa đa nền tảng tuyệt vời. Điều này cho phép bạn tiếp tục làm việc trong trình duyệt trên mọi thiết bị từ mọi thiết bị, ngay cả trên các nền tảng phi hệ sinh thái, chẳng hạn như giữa iOS và Windows. Để thiết lập đúng cách đồng bộ hóa đa nền tảng trên Firefox iOS, trước tiên hãy nhấn vào nút menu ở dưới cùng bên phải của màn hình.

Bấm vào Cài đặt, sau đó bấm vào tên tài khoản của bạn. (Nếu bạn chưa có tài khoản Firefox, bạn cần phải thiết lập một tài khoản.) Xin lưu ý rằng trong phần này, bạn cũng có thể chọn đồng bộ theo cách thủ công bằng cách nhấp vào nút “Sync Now” bên dưới tên tài khoản.

Trong cài đặt tài khoản, bạn sẽ có thể bật hoặc tắt nhiều tùy chọn đồng bộ hóa. Trong số đó, chức năng mở tab đồng bộ-là tùy chọn đồng bộ hóa đáng giá nhất của Firefox.

Đồng bộ hóa bookmark

Ngoài các tab, một điểm đáng nói nữa trên Firefox là chức năng đồng bộ hóa bookmark. Nhấp lại vào nút menu và chọn “Thư viện của bạn”. Tại đây, bạn có thể xem tất cả các dấu trang, bao gồm dấu trang trên thanh công cụ, dấu trang đã chọn trên thiết bị di động của bạn và thậm chí cả các trường hợp được thêm gần đây.

Trên cùng một màn hình, ở cuối trình duyệt, là một tab dành cho các mục quan trọng khác như History, Reading List, Downloads và Synced.

Chức năng quản lý tab

Yêu cầu công việc có thể buộc bạn phải mở một số lượng lớn các tab trình duyệt. Điều này làm cho mọi thứ thực sự lộn xộn. Tuy nhiên, Firefox cho iOS hiện là trình duyệt di động có một trong những hệ thống quản lý thẻ thông minh nhất hiện nay.

Thanh menu dưới cùng của Firefox cung cấp một số tùy chọn, bao gồm một nút với một hộp nhỏ với một con số trong đó. Nút này cho biết số lượng tab bạn đã mở. Nhấp vào nó và bạn sẽ ngay lập tức hiển thị tất cả các tab đang mở trong trình duyệt của mình.

Để mở tab mới, chỉ cần nhấp vào dấu “+” ở góc dưới cùng bên phải của màn hình; và nhập cụm từ tìm kiếm hoặc URL trang web. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn sắp xếp lại các tab để chúng theo thứ tự cụ thể? Chỉ cần nhấn và giữ từng tab; và kéo đến bất kỳ vị trí nào trên trang quản lý nhãn.

Nếu bạn muốn mở tab riêng tư mà không lưu lịch sử; chỉ cần nhấp vào biểu tượng mặt nạ.

Một lợi thế nữa của việc sử dụng Firefox so với Safari là tính năng tìm kiếm các tab đang mở. Bạn chỉ cần nhập bất kỳ từ khóa nào vào hộp tìm kiếm; và Firefox sẽ làm nốt công việc còn lại.

Tôn trọng quyền riêng tư

Firefox nổi tiếng với quan điểm tôn trọng quyền riêng tư của người dùng. Mở ứng dụng Firefox trên iPhone hoặc iPad của bạn và truy cập vào Settings. Cuộn xuống phần quyền riêng tư và bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn có sẵn có thể được điều chỉnh. Thậm chí còn có một liên kết đến chính sách quyền riêng tư của Mozilla; trong đó nêu rõ các bước chính xác mà công ty thực hiện để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Logins & Passwords

Logins & Passwords sẽ cho phép bạn lưu bất kỳ thông tin đăng nhập nào mình muốn đã đồng bộ hóa với các thiết bị khác. Nếu không muốn Firefox giữ lại bất kỳ thông tin đăng nhập nào; bạn có thể tắt tính năng này.

Touch ID and Passcode

Touch ID and Passcode sẽ cho phép bạn yêu cầu mật mã hoặc sử dụng Touch/Face ID để truy cập ứng dụng. Bạn thậm chí có thiết lập thời gian nhập mật khẩu; để không phải đăng nhập lại sau mỗi 5 phút.

Data Management

Data Management sẽ quản lý các trang web để bạn có thể bật hoặc tắt các tùy chọn như xóa bộ nhớ cache; cookie, tệp đã tải xuống hoặc lịch sử duyệt web của mình.

Tracking Protection

Tracking Protection là một trong những lý do lớn nhất để bạn sử dụng Firefox trên iOS. Tính năng này có thể giúp giảm số lượng quảng cáo bạn nhìn thấy; cũng như ngăn việc những quảng cáo đó theo dõi lịch sử duyệt web của bạn. Tùy chọn Strict protection sẽ giúp chặn quảng cáo triệt để hơn; loại bỏ cửa sổ bật lên và trình theo dõi.

Trích dẫn từ Quantrimang.com
Phạm Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *