Thực hiện món gà chiên sốt phô mai tại nhà

553

Cuối tuần nếu như có nhiều thời gian rãnh để vào bếp thì hãy thử ngay nhé. Đặc biệt gia đình có em nhỏ lại càng thích hợp hơn. Có lẽ ai ai trong chúng ta cũng sẽ thích vị ngọt, thơm của thịt gà. Và cũng khó lòng cưỡng lại được sự béo ngậy của phô mai. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món gà chiên sốt phô mai vô cùng thơm ngon. Đây sẽ là món ăn chơi cũng như là món mang lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Hãy cùng vào bếp với mình nhé.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

Thịt ức gà : 900 gram. Bột ớt Hàn Quốc: 1/2 bát con. Tỏi: 6 tép, Gừng: 10 gram, Hành lá: 1 – 2 nhánh, Mật ong: 60 ml.

Phô mai: 450 gram, Bánh gạo Hàn Quốc: 1 bát, Tương ớt (loại của Hàn): 35 gram.

Gia vị: xì dầu, dầu ăn thực vật, hạt tiêu đen xay nhỏ.

Tiến hành thực hiện món ăn

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước sau đó để cho ráo và chặt thành miếng nhỏ chừng 2.5cm/miếng là vừa.

Bạn rửa sạch và để thịt gà ráo nước

Ngoài ra khi rửa, bạn có thể xát gà với chút muối hạt sau đó rửa sạch với nước để khử mùi hôi.

Tỏi khô: bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, để vào một chiếc bát con.

Gừng tươi: gọt vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.

Phô mai: cắt thành miếng nhỏ.

Hành lá: nhặt bỏ phần dập nát, sau đó rửa sạch và thái thành những khúc nhỏ.

Tiến hành uớp thịt gà

Bạn dùng 1/2 bát con bột ớt, 30 gram tương ớt Hàn, 30ml dầu ăn, 15ml xì dầu, 60ml siro gạo, chút hạt tiêu, tỏi băm, gừng băm cho vào tô lớn, trộn đều.

Cho thịt gà vào trộn cùng hỗn hợp trên để gà thấm các gia vị.

Nếu lượng thịt gà bạn chuẩn bị ít hơn hoặc nhiều hơn thì có thể giảm hoặc tăng các gia vị ướp này cho phù hợp.

Thực hiện công đoạn chiên bánh gạo

Đặt chảo lên bếp, đun cho chảo được nóng già rồi thêm chừng 15 – 20ml dầu ăn vào.

Tiếp đến cho bánh gạo vào chảo và chiên vài phút để bánh gạo nở đều, hơi phồng lên.

Thực hiện công đoạn chiên bánh gạo

Chiên gà

Cho phần thịt gà ướp vào trong một chiếc nồi gang, sau đó đậy kín vung lại và đun trong khoảng 10 phút, nếu dùng chảo rán thì đun trong khoảng 8 phút là được. Khi đun gà ở bước này bạn nên đun với ngọn lửa to để gà ngấm đều gia vị và chín đều hơn.

Tiếp tục đun rồi mở vung nồi ra, dùng thìa gỗ đảo thịt cho đều và xếp bánh gạo chiên lên trên gà. Lúc này bạn hạ lửa một chút rồi đậy nắp chảo lại. Tiếp tục đun như vậy cho tới khi gà được chín mềm, hương thơm của thịt gà lan ra.

Chuẩn bị làm gà nướng phô mai

Khi thịt gà đã chín mềm thì bạn tắt bếp, bắc nồi xuống rồi bày phô mai đã chuẩn bị lên trên.

Cho nồi gà vào trong lò nướng, nướng tới khi phần phô mai tan chảy và sôi lên là được.

Lưu ý: thời gian chờ phô mai sôi chỉ mất vài phút do đó bạn nên chú ý để tránh làm phô mai trào ra hoặc bị cháy sém mất nhé! Bạn có thể hẹn giờ để biết thời gian chính xác hơn.

Trình bày và thưởng thức

Lúc này bạn đem nồi gà sốt phô mai ra, chuẩn bị một chiếc đĩa và bày gà vào đó. Bạn có thể rắc thêm chút hành lá đã chuẩn bị lên trên để món ăn thêm hấp dẫn.

Món gà chiên nướng phô mai

Mình vừa chia sẽ xong về công thức làm gà chiên sốt phô mai tại nhà cho các bạn. Đây là món ăn với những nguyên liệu vô cùng dễ tìm kiếm. Các bạn hãy nấu và thưởng thức ngay nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: bí quyết nấu ăn

Nguồn: nhuthenao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *