Thực hiện món mứt khoai tây cực đơn giản tại nhà

876

Ngày Tết đã đến bên cạnh việc chuẩn bị bánh, thịt, các bạn đừng bỏ quên món mứt nhé. Có thể thấy một điều rằng những năm gần mọi người đã sáng tạo ra rất nhiều món mứt ngon nhờ vào món ăn hằng ngày. Bênh cạnh mứt dừa, mứt chùm ruột thì mức khoai tây cũng đang được ưa chuộng. Bình thường chúng ta vẫn rất thích ăn khoai tây bởi sự béo, bùi thơm của nó. Hôm nay mình cùng nhau đổi vị để làm mứt khoai tây đón Tết nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt

  • Khoai tây 1kg. ( Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các chợ, cửa hàng).
Chuẩn bị khoai tây để làm mứt
  • Đường trắng 0,5kg
  • 1 bát nước vôi trong
  • 1 chút muối
  • 1 chút vani

Tiến hành thực hiện

Sơ chế khoai tây

Khoai tây mua về rửa sạch sẽ cho hết đất cát rồi mới đem nạo sạch vỏ, tiếp theo dùng loại nạo lỗ to để nạo thành sợi, nếu không có dụng cụ nạo sợi có thể đem thái sợi cũng được. Ngâm khoai tây vào chậu nước muối loãng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại vài lần cho hết nhựa khoai. Lưu ý bạn rửa thật sạch nhưng cũng nhẹ tay đẻ tránh khoai bị bể nhé.

Rửa sạch và cắt nhỏ khoai tây

Ngâm khoai tây

Cho khoai tây vào âu và đổ nước vôi trong ngập khoai, ngâm khoảng 2 tiếng cho các sợi khoai cứng lại sau đó rửa sạch vài lần cho hết mùi vôi.

Chần khoai tây

Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho khoai vào chần nhanh khoảng 20 giây là vớt ra ngay, ngâm khoai vào chậu nước lạnh 5 phút cho khoai nguội sau đó lấy ra để cho khoai thật ráo nước.

Bắt đầu trộn khoai với đường

 Đổ khoai vào âu và đem cân lên, cứ 1kg khoai thì cho 500gr đường sau đó trộn đều và ướp cho đường tan hết là có thể mang đi sên mứt.

Sên khoai tây

Bạn chắt lấy nước đường đổ vào chảo đun cho sôi khoảng 2 phút sau đó cho khoai tây vào cùng, thi thoảng đảo đều và sên cho nước đường rút cạn bớt thì cho vani vào cùng.

Lưu ý bước này bạn sên đều tay để tránh khoai tây bị khét nhé.

Sên khoai tây với đường

Thành quả

Tiếp tục sên cho tới khi đảo mứt thấy nặng tay thì để lửa nhỏ nhất, gỡ cho các sợi mứt tơi ra và mứt sẽ khô ráo dần dần, đường kết tinh đã bám trên mứt thì tắt bếp. Đảo thêm vài phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn mới thôi, đợi mứt khoai tây nguội hẳn là có thể đóng gói vào túi hoặc cất trong hũ sạch bảo quản nơi thoáng mát để thưởng thức.

Như các bạn đã đọc ở trên thì mứt khoai tây cũng tương đối dễ làm như các mứt khác. Đặc biệt là vị thơm của khoai tây và vani sẽ không thể lẫn vào đâu được. Đây cũng hứa hẹn là món nhâm nhi trò chuyện ngày Tết cực vui vẻ cho các bạn. Nếu muốn có được món mứt thơm ngon các bạn hãy chăm chút cho từng công đoạn nhé. Hãy tham khảo các bước trên đây để trổ tài thực hiện món mứt khoai tây này nhé. Hãy cmt chia sẻ cho mình về kết quả mà các bạn đạt được. .

Tham khảo: Bí quyết loại bỏ hết độc tố khi nấu canh măng khô

Theo: www.24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *