TOP 5 phần mềm giả lập Android miễn phí, tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay

927

Nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, các trò chơi và ứng dụng trên điện thoại Android ngày càng được đầu tư nghiêm túc về đồ họa và chức năng. Tuy nhiên, nhiều game trên điện thoại di động đôi khi gây ra những khuyết điểm như mỏi mắt, quá nóng và nhanh hỏng màn hình. May mắn thay, bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập Android để chơi game trên máy tính Windows. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 5 phần mềm giả lập Android MIỄN PHÍ tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. 

#5 phần mềm giả lập Android miễn phí, tốt nhất

Phần mềm giả lập Android BlueStacks

Bluestacks là cái tên nổi tiếng nhất trong mảng giả lập Android, không chỉ trên Windows mà còn trên Mac. Nhìn chung, Bluestacks là một ứng dụng chạy nhanh, ổn định và hoạt động tốt với nhiều tính năng hiện đại. Nó luôn hỗ trợ phiên bản Android mới nhất, cài sẵn kho ứng dụng Google Play Store, hỗ trợ cài thêm game từ các nguồn bên ngoài, lập bản đồ bàn phím, cài sẵn nhiều game phổ biến, chức năng rung màn hình, định vị và phát trực tiếp game lên Facebook, Hỗ trợ a chế độ xem màn hình hoàn chỉnh, được cập nhật thường xuyên để cải thiện hiệu suất và sửa lỗi.

Đặc biệt trong Bluestacks 4 phát hành năm 2018; người dùng có thể chơi nhiều game cùng lúc (hoặc chơi cùng một game nhiều lần) do khả năng mở nhiều phiên của Bluestacks. Do các tính năng nâng cao của nó; Bluestacks là trình giả lập Android nặng nhất trong danh sách. Nếu bạn đang sử dụng máy tính cấu hình cao (phần yêu cầu cấu hình cao đến đâu), hỗ trợ đồ họa tốt thì BlueStacks sẽ là một lựa chọn tốt. Bên cạnh việc yêu cầu cấu hình máy tính cao, BlueStacks còn “bắt” người dùng xem quảng cáo để có thể tải game và thường hay gặp lỗi vặt.

Yêu cầu cấu hình cho Bluestacks 4

  • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên, tốt nhất là Windows 10
  • Bộ xử lý: Intel hoặc AMD, tốt nhất là chip đa luồng với điểm PassMark đơn luồng> 1000 và ảo hóa được bật trong BIOS
  • RAM: RAM ít nhất 2GB. 2GB RAM này là 2GB RAM và chỉ được sử dụng để chạy Bluestacks, không phải tổng dung lượng RAM trên máy tính của bạn. Sau đó, ít nhất máy tính của bạn phải có 4GB RAM để cài đặt phần mềm. Nhưng nên sử dụng RAM 8GB trở lên để máy hoạt động mượt mà.
  • Đĩa cứng: Dung lượng trống 4GB, ổ SSD tốt hơn.
  • Card đồ họa: Card của hãng nào cũng được nhưng điểm PassMark tối thiểu phải là 750.
  • Có quyền quản trị viên để cài đặt và chạy phần mềm Internet băng thông rộng.
  • Cập nhật trình điều khiển đồ họa mới nhất cho máy tính của bạn.
  • Các phần mềm còn lại trong danh sách chỉ cần RAM 4GB trở lên là có thể sử dụng; hoặc muốn mượt mà hơn thì RAM 6GB là đủ.

KoPlayer

KoPlayer giống như AMIDuOS; là trình giả lập Android mới trên Windows. KoPlayer nhắm mục tiêu đến người dùng là các game thủ. Nó có 2 chế độ là Speed (tốc độ) và Compatibility (tương thích). Nếu muốn tối đa hóa hiệu suất chơi game bạn nên chọn chế độ Speed; nhưng nếu khả năng của thiết bị không đủ tải; bạn có thể chọn chế độ còn lại để trải nghiệm mượt hơn. Bạn có thể sử dụng tính năng ánh xạ bàn phím; để mô phỏng bộ điều khiển chơi game bằng bàn phím máy tính. Người chơi cũng có thể ghi lại trò chơi và tải nó lên bất cứ website chia sẻ video nào. Quá trình cài đặt đơn giản; hoạt động ổn và dễ sử dụng. Ngoài khả năng chơi game, KoPlayer cũng có thể chạy khá nhiều ứng dụng Android khác; và nhiều loại file APK có sẵn trên website của ứng dụng để tải về.

Nhược điểm của KoPlayer là một số người dùng vẫn nhận thấy ứng dụng bị treo và đôi khi bị lag trong chế độ Compatibility.

Jar of Beans

Phần mềm giả lập Android này được đánh giá khá cao; nhờ khả năng xử lý “ngon” game, ứng dụng có đồ họa khủng. Jar of Beans không cần cài đặt, hỗ trợ trình quản lý tăng tốc phần cứng để cải thiện hiệu suất tổng thể. Dù giao diện ban đầu của Jar of Beans có thể khiến người dùng mới cảm thấy nó hơi “bác học”; nhưng chỉ cần một cú nhấp chuột để chuyển đến giao diện Android quen thuộc. Và sau đó thì chơi game hay check thông báo đều không thành vấn đề.

Remix OS Player

Remix OS Player hay gọi ngắn gọn là Remix OS; được phát triển bởi Jide; cũng là một thành viên mới trong mảng giả lập Android trên máy tính. Nó là ứng dụng giả lập duy nhất chạy Android Marshmallow; thay vì Android Lollipop hay Kit Kat. Quá trình cài đặt khá đơn giản và sử dụng cũng dễ dàng. Nó được thiết kế để chơi game là chính; do đó, bạn sẽ có một loạt lựa chọn để tùy chỉnh trải nghiệm trò chơi của mình theo ý thích. Tiếc là hiện tại, Remix OS chỉ hỗ trợ bộ vi xử lý AMD.

Trình giả lập Android Droid4X hay Android4X

Droid4X đã từng là một trình giả lập Android được đánh giá cao; không yêu cầu cấu hình máy tính quá cao để trải nghiệm. Nhưng hiện tại, trình giả lập này đã bị ngừng phát triển; chỉ hỗ trợ phiên bản Android cũ và số lượng app khá ít ỏi. Dù được tích hợp sẵn Google Play Store; nhưng vì phiên bản Android khá thấp; nên không thể tải những game, app yêu cầu HĐH Android cao. Tuy nhiên, những game, app vẫn hỗ trợ hệ điều hành Android thấp thì vẫn chạy rất “bon” trên trình giả lập này.

Lưu ý: Một số trò chơi và ứng dụng mới chưa được cập nhật trên phần mềm giả lập Android, . Vì vậy, bạn có thể tải tệp APK từ một số trang web nổi tiếng và cài đặt trực tiếp vào phần mềm giả lập.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *