Top các tướng làm cho team của mình rơi vào khủng hoảng trong LMHT

583
Top các tướng làm cho team của mình rơi vào khủng hoảng trong LMHT

Mỗi vị tướng trong cuộc chiến tốc độ phục vụ nhiều chiến lược khác nhau. Tuy nhiên, nhiều cái tên được gắn mác “troll”. Do đó cho phép người chơi tha hồ chơi game. Giống như nhiều game MOBA khác, “League of Legends: War of Speed” đề cao tinh thần đồng đội. Đội nào càng giỏi thì khả năng chiến thắng càng lớn. Tuy nhiên, vẫn có không ít người chơi có hành vi xấu; cố tình phá hoại game, gây khủng hoảng trong LMHT.

Phương pháp bẻ khóa game cũng rất đơn giản. Có vô số tình huống như rời game (AFK), cố tình bị loại, tranh giành đường… nhưng hệ thống thoát trong game có thể dễ dàng phát hiện ra những hành vi này. Chính vì vậy, nhiều game thủ đã “lách luật” bằng cách chọn những vị tướng với vai trò “troll”, mang đến sự bực bội, khó hiểu cho đồng đội.

Alistar

Nhắc đến Alistar, nhiều người nghĩ ngay đến sự kết hợp Crush + Bò Húc nổi tiếng. Chỉ với chuỗi kỹ năng đơn giản nêu trên là có thể lật ngược thế trận tổ đội quan trọng. Đây cũng là một chức năng chính yêu cầu người chơi phải thao tác nhanh kết hợp với nhau. Ngược lại, nếu chậm một chút, bạn sẽ bị lệch nhịp và khiến cả đội bị “đông” rất nhiều. Hoặc một trường hợp khác, Alistar sẽ trực tiếp vào rừng và sử dụng Bò Húc để đẩy quái vật trong rừng ra xa, điều này khiến những người đi bụi gặp khó khăn trong việc phối hợp với đồng đội. Mặc dù vậy, nếu chơi đúng sức, Bullhead Monster vẫn là một tướng tăng rồng cực mạnh trong meta hiện tại.

Top các tướng làm cho team của mình rơi vào khủng hoảng trong LMHT 1

Teemo

Nếu phiên bản PC của Teemo được cộng đồng so sánh với “con quỷ” trong game, thì ở Tốc Độ Chi, chú chồn này cũng chẳng khác gì. Lý do là vì sự kết hợp của các kỹ năng trinh sát nhanh mang lại rất nhiều trở ngại cho đội bạn và đội bạn. Nếu ở trong đội, Teemo sẽ thường sử dụng kỹ năng “du kích hỗn chiến” để ẩn nấp trước rồi AFK cho đến cuối trận. Hoặc chỉ cần đột nhập vào rừng và đặt bẫy độc cuối cùng lên một con quái vật, điều này khiến việc dọn rừng của đồng đội trở nên khó khăn; khủng hoảng trong LMHT.

Singed

Lối chơi sáng suốt cũng là một tùy chọn thường bị những kẻ phá hoại trò chơi khóa lại. Thông thường, người chơi ca hát sẽ lao đến căn cứ địch và dùng khói độc để chặn lính bên dưới căn cứ địch. Điều này có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của những đối thủ đang tranh giành vị dược sư điên cuồng này. Mặc dù quả thật có chiến thuật “bách chiến bách thắng” trong “thần tốc xây dựng đất nước”, nhưng đồng đội của Singed chắc chắn không làm vậy.

Top các tướng làm cho team của mình rơi vào khủng hoảng trong LMHT 2

Ngoài ra, khả năng bỏ lại đối thủ được coi là khá hấp dẫn, bởi vì nhiều người sẽ vứt bỏ tất cả các tướng chống tăng hoặc khơi mào trận chiến giữa các đội của họ. Nhiều trận chiến thất bại cũng xuất phát từ lý do này. Chính vì vậy, “Seded” được nhiều game thủ liệt vào danh sách những vị tướng thường dùng để phá game, khủng hoảng trong LMHT.

Blitzcrank

Mặc dù Blitzcrank luôn là vị tướng hỗ trợ được yêu thích nhưng nếu lạm dụng chú robot này, nó cũng sẽ mang lại những khó khăn cho đồng đội. Với Rocket Hand, Blitzcrank có thể dễ dàng rút được lợi nhuận từ việc farm rừng cùng đồng đội. Ngoài ra, nhiều người sử dụng kỹ năng này để kéo xe tăng về chủ lực của tổ đội, khiến giao tranh tổ đội thất bại. Việc kéo cờ chớp chính xác thực sự là một con dao hai lưỡi, cho dù nó đang thắng theo chiều hướng tiêu cực hay đảo ngược cuộc chơi.

Top các tướng làm cho team của mình rơi vào khủng hoảng trong LMHT 3

GAM Esports 2-0 Saigon Buffalo

BeanJ chủ động nổ súng và sử dụng kỹ năng bị động của Olaf để dọn rừng nhanh hơn. GAM nhanh chóng biết được kế hoạch. Sau khi bị Kiaya và Levi đánh cắp, SGB Bushman đã chọn một phương án khác. Cán cân đầu game nghiêng về “Trâu Sài Gòn”; giết được 3 người ngay từ phút thứ 4; SGB chủ động đẩy đường và chiếm trụ sớm nhất có thể.

GAM chưa bao giờ nao núng và hoàn thành xuất sắc giai đoạn 1 chọi 1 với những vị tướng băm. Để kiểm soát hoàn toàn bốn linh hồn rồng, GAM đã tổ chức phản công. Taki chết luôn, Arrietty bị cấm thi đấu; Levi và đồng đội phá vỡ chuỗi trận toàn thắng của đối thủ. Sau hai lần liên tiếp bị loại trong vòng 3 phút, SGB đã để thua GAM sau 31 phút thi đấu.

Nhận ra sai lầm, BeanJ và đồng đội thực hiện cú đánh một cách thận trọng hơn. GAM cảm nhận được sự sợ hãi từ đối thủ và ngay lập tức tận dụng triệt để. Levi đã cố gắng hết sức để lái con bài Gragas khi liên tục “chăm sóc” cho anh; kênh robot SGB đã biến mất hoàn toàn. GAM Esports đã thiết lập một trò chơi lăn cầu tuyết. Phút 25, SGB bắt thành công Kati; Style và Bie ngay lập tức nằm xuống.

Saigon Buffalo vẫn không thể hoàn thành thế trận do lợi thế về con người. GAM chờ đồng đội hồi sức hoàn toàn. SGB ​​cũng phải hứng chịu một cơn bão tương tự khiến đội nhì VCS 2020 thắng 2-0.

Trích dẫn từ Kenh14.vn

Thanh Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *