Loại bỏ ngay 5 nguyên nhân giúp ngôi nhà sạch sẽ hơn

577

Sau một ngày làm việc mệt nhọc bên ngoài thì ngôi nhà chính là nơi chúng ta mong muốn được quay về nhiều nhất. Đặc biệt hơn nữa ai cũng mong muốn mình có được ngôi nhà sạch sẽ và thơm tho. Ngôi nhà sạch cũng chính là sự hạnh phúc của gia đình. Đặc biệt nếu gia đình có em bé nhỏ thì nhà sạch chính là yếu tố cần thiết đầu tiên. Vậy nếu không thể luôn dọn dẹp thì đồng nghĩa việc chúng ta cần bảo vệ là phòng nhiều hơn. Liệu bạn đã biết những nguyên nhân nào khiến nhà bạn trong bẩn hơn không? Hãy tìm hiểu nguyên nhân và ngăn chặn chúng kịp thời nhé.

Những dơ bẩn tồn động trong nệm

Đây là thứ không thể thiếu trong mỗi căn nhà, nhưng cũng là nơi vi khuẩn xây dựng “vương quốc” của chúng. Ngoài ra, trong đệm có chứa nhiều hóa chất chống cháy, nhưng không có mùi, nên hiếm ai biết nếu có hít hàng giờ. Để giữ sức khỏe, bạn nên thông gió cho giường hàng ngày.

Nệm là nơi có chứa nhiều vi khuẩn nhất

Mối nguy hiểm từ quần áo giặt khô

Mang quần áo đến tiệm giặt khô sẽ mang lại cảm giác dễ chịu với những người ưa sạch sẽ. Tuy nhiên, trong quá trình giặt, người ta rất có thể sẽ sử dụng chất percholoroethylene – một chất không có lợi cho sức khỏe. Bạn nên để quần áo giặt khô thật thoáng khí, trước khi cho vào tủ.

Khói từ nhang, nến thơm

Các loại nhang, nến – làm từ hóa chất – giúp ngôi nhà có mũi dễ chịu, che giấu mùi hôi nhưng chúng cũng tỏa ra lượng khói đáng kể, có thể đi vào phổi và gây nhiều tổn thương.

Khói từ nhang, nến thơm dễ động vết ố vàng trên trần nhà

Những bụi bẩn từ thảm

Trang trí một tấm thảm có thể giúp ngôi nhà ấm cúng, lịch sự hơn, nhưng rất có hại nếu không được vệ sinh thường xuyên. Một số loại thảm có thể thải ra khí độc, về lâu dài sẽ gây nguy hiểm cho con người. Ngoài ra, một số vi trùng và chất gây ô nhiễm ẩn trong đó, phổ biến nhất là mạt bụi, chất ngăn gián, nấm mốc, bụi,…

Vi khuẩn từ máy điều hòa

Hầu hết mọi người bật điều hòa, đóng cửa để giữ căn phòng mát mẻ và đỡ tốn điện. Tuy nhiên, điều này có tác động tiêu cực đến chất lượng không khí bạn hít thở. Bởi nếu trong một không gian kín, bạn đang hít thở không khí bị ô nhiễm lặp đi lặp lại, bằng chính nhịp thở của mình.

Máy điều hào cũng là nơi chứa nhiều bụi bẩn cần vệ sinh thường xuyên

Bạn cũng cần lưu ý đến việc vệ sinh điều hòa, vì bụi, vi khuẩn thường đóng lại và tái lưu thông vào không khí.

Mặc dù những vật dụng trên có thể gây hại cho ngôi nhà, nhưng lại là những thứ gần như không thể thiếu. Vì vậy, bạn có thể tham khảo để giữ căn nhà sạch sẽ:

– Giữ cho mọi góc trong nhà thoáng khí.

– Không tích tụ rác trong nhà.

– Lau sạch bụi bằng khăn ướt hoặc dùng máy hút bụi.

– Trồng các loại cây có chức năng lọc không khí trong nhà.

Trên đây chính là một trong số nhiều những nguyên nhân khiến ngôi nhà của bạn dơ hơn. Hãy bảo vệ sức khỏe của mình cũng như bảo vệ sức khỏe của gia đình. Hãy dành thời gian để kiểm tra vệ sinh giúp ngôi nhà sạch sẽ hơn nhé.

Cập nhật : Bí quyết chăm sóc ngôi nhà

Theo: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *