Điểm danh ngay 5 công nghệ hiện đại trên các mẫu xe Audi

1,292

Audi được biết đến là loại xe nổi tiếng nhất và luôn được mọi người yêu thích. Audi đã giới thiệu rất nhiều các công nghệ mới hiện đại và cực kì hữu ích trên các mẫu xe này. Trong bài viết này, myx.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc top những công nghệ hiện đại nhất trên các mẫu xe Audi 

Hệ thống lái 4 bánh trên Dynamic all-wheel steering

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lái trên 4 bánh có trên 2 chế độ chính. Khi xe chạy ở tốc độ thấp 2 bánh sau được bẻ lái ngược chiều. Giúp cho xe có thể chuyển hướng ở những khúc cua gắt hơn. Điều này đặc biệt hữu ích khi quay đầu xe hoặc tìm chỗ đỗ xe ở những nơi chật hẹp. Tuỳ theo công nghệ mỗi hãng 2 bánh sau có thể bẻ lái 1 góc lên đến 2,8 hoặc 3 độ.

Hệ thống bao gồm nhiều tính năng hỗ trợ người lái. Giữ làn đường, tự động phanh, tự động đỗ xe. Trong đó, hệ thống lái trên 4 bánh đóng vai trò quan trọng trong những tình huống đỗ xe nơi chật hẹp. Khi kết hợp cùng các cảm biến, camera, tín hiệu radar. Gói công nghệ driver assistance systems ứng dụng AI cho phép chiếc xe tốt hơn. Theo Audi, việc ứng dụng này giúp Audi A8 2018 đạt cấp độ tự lái thứ 3.

Đèn pha LED Matrix LED with Laser light

Audi đang mở ra một chương mới với giải pháp tối ưu trong công nghệ chiếu sáng cho đèn xe ô tô. Dải đèn LED được thiết kế với khả năng chiếu sáng thông minh. Đèn pha LED ma trận bao gồm 25 bóng chiếu xa được chia thành 5 nhóm. Mỗi nhóm tích hợp 5 đèn với chóa đèn riêng biệt. Khi đèn để chế độ tự động và bật đèn ha chiếu xa, hệ thống tự động được kích hoạt khi xe chạy ở tốc độ từ 30km/h trở lên. Đặc biệt, hệ thống đèn LED là khi phát hiện ra người đi bộ nằm trong vùng nguy hiểm. Các chùm LED sẽ tự động nhấp nháy nhanh chóng ba lần liên tiếp. Nhằm cảnh báo cho cả người đi bộ lẫn người lái. Một chức năng khác là hệ thống đèn báo rẽ năng động.

Parking Pilot và Garage Pilot

Nằm trong gói Audi AI, hệ thống đỗ xe tự động khả năng đỗ xe song song hay vuông góc không cần người lái, hoặc có thể được điều khiển từ xa thông qua điều khiển hoặc smartphone. Audi tự tin rằng nhờ được trang bị máy quét laser. Có khả năng đỗ xe tự động tốt hơn, sát hơn các đối thủ. Khi chiếc xe đã đến vị trí cuối cùng, xe sẽ tự động về số P và tắt máy. Khi cần lấy xe ra, người lái cũng chỉ cần sử dụng smartphone để lùi xe ra khỏi bãi đậu hay gara. Dựa vào khả năng của máy quét laser, chiếc xe có thể đậu rất sát với bức tường và các vật cản khác như xe đạp khi ở trong gara, hoặc chiếc xe sẽ không di chuyển vào nếu không có đủ không gian để đậu.

Bộ điều khiển trung tâm zFAS

Bao gồm các cảm biến và 1 bộ điều khiển hỗ trợ người lái trung tâm, được viết tắt là zFAS. Máy tính hỗ trợ trung tâm zFAS sẽ tính toán các chức năng tự động. Cách tỉ mỉ giúp đèn tính hiệu vận hành hoàn hảo dựa trên các cảm biến xung quanh. Ngoài ra, dựa trên tín hiệu thu được, máy tính có thể dự đoán những diễn biến tiếp theo và đề xuất phương án vận hành. zFAS sẽ đọc các dữ liệu từ cảm biến ở lớp thứ nhất. Gộp chúng lại để tạo thành một mô hình phức tạp của môi trường xung quanh. Bao gồm các vật thể đang di chuyển, chướng ngại vật tĩnh và mô hình đường. Lớp thứ 2 sẽ được tạo thành từ dữ liệu bản đồ, vạch kẻ đường và lề đường được xác định bởi các cảm biến.

Sạc không dây cho xe điện Audi Wireless Charging

Pin của các mẫu xe điện Audi có thể được sạc không dây bằng công nghệ Audi Wireless Charging (AWC). Công nghệ sạc này sử dụng một miếng đệm dưới sàn. Có khả năng tạo ra dòng điện xoay chiều trong cuộc dây thứ cấp được đặt bên dưới trục trước của xe. Khi người lái di chuyển xe tới đúng vị trí sạc. Nhờ sự hỗ trợ hình ảnh của hệ thống đậu xe, miếng đệm sạc sẽ tự động được nâng lên. Bắt đầu quá trình sạc ở mức 3.6 kW. Công nghệ AWC rất phù hợp đối với gara trong nhà hoặc bãi đậu xe. Nó cũng phù hợp khi sử dụng ngoài trời. Khả năng chống bị mất trộm nhờ vào các bulông. AWC hoàn toàn không gây nguy hiểm cho con người và động vật.

Trên đây là thông tin hữu ích về những công nghệ hiện đại mà Audi trang bị cho các mẫu xe. Nếu các bạn thấy bài viết hay và có ích, hãy like – share và tương tác thật nhiều nhé! Cảm ơn các bạn.

Theo: Toplist.vn

Khánh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *