Cách lắp điều hòa để phù hợp với phong thủy sẽ như thế nào?

606

Con người đã biết cố gắng để thưởng cho bản thân mình những dịch vụ tốt nhất. Một trong những vật dụng được tin dùng hiện nay chính là điều hòa. Chúng ta có thể thấy rằng điều hòa cũng đa đa dạng về loại, mẫu mã và giá thành. Việc sử dụng điều hòa nhằm mang lại không khí trong lành, dễ chịu cho gia chủ. Tuy nhiên việc lắp điều hòa cũng rất quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến vấn đề làm mát, ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Và đặc biệt hơn nếu bạn là người có tín ngưỡng phong thủy thì cách lắp này cũng sẽ quyết định về độ may mắn của bạn. Cùng xem cách lắp điều hòa để phù hợp với phong thủy sẽ như thế nào nhé.

Phong thủy cho điều hòa tại phòng khách

Cửa chính của ngôi nhà được coi là điểm tài khí, vì vậy khi lắp đặt điều hòa nếu để máy đối thẳng với cửa chính sẽ khiến tài khí trong nhà bị thổi bay ra ngoài và phòng không có cảm giác ấm cúng. Nếu đã lỡ lắp thì bạn có thể hóa giải bằng cách treo tấm rèm tại cửa ra vào.

Điều cấm kỵ nữa khi lắp điều hòa trong phòng khách là tuyệt đối không để nguồn gió của điều hòa thổi thẳng vào tài vị bởi nó sẽ làm gia chủ hao tài, tán của.

Ngoài ra, bạn cũng không nên để hướng gió điều hòa thổi thẳng vào ghế ngồi vì như vậy vừa ảnh hưởng tới sức khỏe, vừa ảnh hưởng tới vận khí công việc, sự nghiệp của gia chủ.

Nếu phòng khách nhỏ và không còn lựa chọn nào khác bạn có thể hóa giải bằng cách đặt 2 chậu trúc khai vận ở hai đầu ghế.

Khi lắp ở phòng khách không để nguồn gió của điều hòa thổi thẳng vào tài vị

Dùng điều hòa cho phòng bếp

Phòng bếp là biểu tượng của tình cảm, nên việc bài trí các vật dụng trong bếp cũng sẽ có khả năng ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng.

Khi lắp điều hòa trong phòng bếp bạn không nên lắp đối diện bếp nấu ăn. Nếu buộc phải đặt điều hòa hướng này thì khi bật điều hòa bạn nên  xoay hướng gió của máy lên trần nhà. Sẽ làm hơi mát tỏa nhẹ nhàng từ trên xuống.

Khí xoay chuyển từ trần nhà xuống là phương thức lưu động dòng khí tốt nhất.

Sử dụng điều hòa cho phòng ngủ

Chúng ta dành 1/3 thời gian để ngủ nên khi lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ. Vì thế càng cần cẩn trọng hơn để tránh làm hao tổn sức khỏe.

Tốt nhất không đặt điều hòa trên đầu giường hoặc đối diện với giường vì sẽ khiến gió thổi thẳng vào người sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị mắc bệnh.

Nếu không còn lựa chọn nào khác bạn hãy điều chỉnh hướng gió lên trên hoặc sang một hướng khác ngoài giường ngủ.

Tốt nhất không đặt điều hòa trên đầu giường

Phong thủy khi lắp điều hòa trong phòng làm việc

Lắp điều hòa trong phòng đọc sách hay phòng làm việc sẽ giúp không khí trong phòng luôn mát mẻ, dễ chịu, rất thuận lợi cho việc tập trung suy nghĩ.

Khi lắp điều hòa ở phòng học, phòng làm việc bạn có thể đặt ở hướng chính Bắc. Khi năng lượng từ điều hòa phát ra có thể kéo sự vận động của góc văn xương. Sẽ rất có ích cho những người thi cử và nghiên cứu học vấn.

Trên đây chính là một số gợi ý về cách lắp điều hòa theo phong thủy. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho ngôi nhà của mình. Hãy lắp điều hòa cách đúng nhất để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà mọi người nhé.

Xem ngay: bí quyết chăm sóc nhà cửa cực hay

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *