Chọn sữa dinh dưỡng đắt hơn liệu có tốt hơn?

624

Chọn sữa dinh dưỡng đúng cách sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt, tiết kiệm chi phí. Vậy, lựa chọn sữa như thế nào là tốt?

Sữa là nguồn cung cấp canxi rất tốt cho con người, tỷ lệ canxi và phốt pho trong sữa phù hợp, có lợi cho việc hấp thụ canxi của cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi người nên uống khoảng 300g sữa hoặc các sản phẩm từ sữa mỗi ngày để đảm bảo nhu cầu canxi hằng ngày..

Nếu uống sữa sai cách, uống kèm một số loại thực phẩm nhất định có thể sinh ra phản ứng ngộ độc nghiêm trọng. Ngoài ra, cũng có rất nhiều hiểu lầm xung quanh cách sử dụng và lợi ích của sữa sẽ được giải đáp ngay bên dưới đây.

Thời điểm nào uống sữa sẽ tốt hơn?

Chọn sữa dinh dưỡng đắt hơn liệu có tốt hơn?

Khi nói đến thời điểm tốt nhất để uống sữa, một số người cho rằng đó là buổi đêm vì sữa giúp bạn ngủ ngon hơn. Một số khác lại cho rằng uống sữa vào buổi sáng sẽ tốt hơn bởi đó là thời điểm cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.

Trên thực tế, cả hai ý kiến nêu trên đều không có cơ sở để khẳng định. Sữa có tác dụng làm thư giãn một số tế bào trong cơ thể. Nhưng số lượng những tế bào như vậy rất ít. Do đó, tác dụng của sữa đối với giấc ngủ rất ít. Thêm vào đó, uống sữa vào buổi tối. Hay buổi sáng thì cơ thể đều hấp thụ lượng chất dinh dưỡng ngang nhau.

Các nghiên cứu khoa học phát hiện ra rằng. Nếu bạn uống 30 phút trước bữa ăn, sữa có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn một cách hiệu quả. Sự gia tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn tạo ra cảm giác no kéo dài. Và tổng hợp nhiều chất béo tích tụ trong cơ thể. Với lợi ích của sữa, bạn có thể ngăn ngừa lượng mỡ thừa trên cơ thể.

Nếu uống sữa trong khi ăn, nó cũng có thể mang lại hiệu quả. Nhưng tất nhiên hiệu quả sẽ không cao như khi bạn uống sữa 30 phút trước khi ăn.

Chọn sữa dinh dưỡng đắt có tốt hơn?

Chọn sữa dinh dưỡng đắt có tốt hơn?

Khi đi siêu thị, bạn sẽ thường thấy 2 loại sữa được bán là sữa đóng gói trong hộp (gói) giấy có thể để bảo quản 30 ngày. Ở nhiệt độ phòng và sữa phải bảo quản trong tủ đông. Có hạn sử dụng chỉ 7 ngày hoặc. Thậm chí là ngắn hơn đối với loại sữa tiệt trùng.

Loại sữa phải bảo quản trong tủ đông như sữa tiệt trùng có giá thành thường đắt gấp đôi. So với sữa có thể bảo quản ở nhiệt độ thường. Vậy đắt hơn có tốt hơn không?

Chuyên gia dinh dưỡng Zhou Xue tại Bệnh viện Nhân dân tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) cho biết. Sữa tiệt trùng (hay các loại sữa phải bảo quản trong tủ đông). Là loại sữa đã được khử trùng ở nhiệt độ thấp. Để loại bỏ những vi khuẩn gây bệnh. Và giữ lại các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe như vi khuẩn axit lactic. Ngoài ra, nó cũng giữ lại được các chất dinh dưỡng như canxi, vitamin C và whey protein.

Sữa có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng lại được khử trùng theo cách loại bỏ phần lớn các vi sinh vật trong sữa. Bằng phương pháp tiệt trùng tức thời ở nhiệt độ cao. Vì vậy nó có thể bảo quản lâu hơn ở nhiệt độ thường so với sữa tiệt trùng.

Kết luận

Tuy vậy, sữa có thể bảo quản ở nhiệt độ thường vẫn mang rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Do đó, nếu có đủ điều kiện và thuận tiện cho việc sử dụng thì bạn nên uống sữa tiệt trùng hằng ngày. Ngược lại, bạn có thể chọn sữa có thể bảo quản ở nhiệt độ thường để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng từ sữa.

Theo Kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *