Tìm hiểu ngay Hosting là gì? – Cách hoạt động như thế nào?

675

Hosting là gì? Nguyên tắc hoạt động của web hosting? các loại hình dịch vụ hosting hiện nay? domain và tên miền có mối liên hệ gì? Nếu bạn thật sự muốn tìm hiểu thêm điều vi diệu này. Bạn hãy xem thêm bài viết dưới đây, myx.com.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hosting là gì? cũng như nguyên tắc hoạt động của hosting!

Hosting là gì?

Hosting (web hosting). Hay nói một cách đơn giản hơn nó là một dịch vụ online dùng để xuất bản một trang web. Là một ứng dụng web lên trên internet. Khi bạn đăng ký một dịch vụ hosting. Tức là bạn đã thuê một chỗ lưu trữ dữ liệu và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Cần thiết nhất để một trang website có thể chạy được trên môi trường internet….

Các nhà cung cấp hosting cho bạn. Sẽ đảm bảo và chịu trách nhiệm cho việc giữ server của bạn luôn hoạt động và chống những cuộc tấn công mã độc. Bên cạnh đó. Họ sẽ chuyển nội dung như: hình ảnh, file, văn bản từ hosting xuống cho trình duyệt của người dùng.

Để cho dễ hiểu hơn. Dưới đây là một ví dụ đơn giản sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hosting.

Ví dụ: Khi bạn lưu một file trên máy tính trên localhost của bạn. Nếu bạn muốn cho người khác xem. Bạn cần phải lưu trữ file đó lên mạng nơi đó được gọi là hosting.

Cách hoạt động web hosting như thế nào?

Vậy tại sao bạn phải cần sử dụng hosting cho website của bạn? Là một công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ như. Hosting, Vps, Email, Tên miền…tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về những thông số kỹ thuật. Cũng như nguyên tắc hoạt động của hosting. Để giúp cho doanh nghiệp của bạn. Lựa chọn được một gói dịch vụ hosting tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp bạn.

Nguyên tắc hoạt động

Khi một cá nhân hay một doanh nghiệp muốn tạo một website. Thì việc đầu tiên bạn nên tìm hiểu đó là những nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín. Để cung cấp cho bạn được một không gian lưu trữ website. Web Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu văn bản, file, hình ảnh…khi một người dùng nào đó gõ tên domain của bạn lên các công cụ search thì server sẽ gửi tất cả các file đó xuống trình duyệt đó.

Việc bạn chọn mua một hosting cũng giống như bạn đi thuê một căn nhà. Sau đó bạn phải, thanh toán theo chu kỳ thường xuyên. Để giữ cho server của bạn luôn được hoạt động.

Khi bạn chọn mua dịch hosting tại man.vn của chúng tôi. Sẽ giản thiểu rủi ro cho khách hàng xuống mức thấp nhất. Sẽ có chương trình bảo vệ bởi chương trình hoàn phí trong vòng 30 ngày nếu có phát sinh lỗi. Để đảm bảo cho quý khách hàng. Có một trải nghiệm phù hợp nhất với khách hàng cá nhân hoặc khách hàng doanh nghiệp. Chính vì thế. Bạn có thể bắt đầu từ một gói cước hosting giá rẻ nhất tại chúng tôi. Với những dự án nhỏ hoặc bạn có thể chuyển đổi lên gói cước lớn hơn. Khi website của bạn cần nhiều không gian tài nguyên chứa dữ liệu hơn mà không cần tốn công sức chuyển đổi.

Nhiều bạn cứ lầm tưởng hosting sẽ liên quan tới code. Nhưng không dù bạn là người trong nghề, hay thậm chí là người không giỏi về công nghệ. Bạn không cần phải lo lắng khi quản trị server. Khi bạn mua một hosting thì bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản. Trong tài khoản đã có giao diện sẵn để cho bạn quản lý tất cả các khía cạnh của website.

Các loại hosting phổ biến hiện nay?

Trên thực tế khi doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu mua một gói hosting cho trang web. Nếu bạn là một người không rành về công nghệ. Thì đều đầu tiên bạn gặp phải là dễ choáng ngợp trước nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Thay vì bạn đang cố gắng ngồi liệt kê ra danh sách những thứ cần mua. Hay đọc những tính năng được viết bởi các nhà tiếp thị dịch vụ. Thay vào đó bạn hãy hiểu được các loại hình hosting được phổ biến nhất hiện nay.

Dưới đây là một số loại hosting phổ biến hiện nay như sau:

  • Web hosting
  • Business hosting. Dịch vụ lưu trữ được thiết kế và vận hành dành riêng cho các website có dữ liệu lớn. Cũng như lượng truy cập người dùng lớn đòi hỏi phải có tốc độ xử lý cao.
  • Seo hosting (Cloud server hosting). Cho phép bạn chạy nhiều website với một website. Seo hosting Sẽ cho bạn nhiều địa chỉ ip khác nhau trên cùng một tài khoản hosting. Mục đích chính của việc Seo Hosting. Là tăng khả năng tìm kiếm người dùng vào trong trang của bạn. Cũng như tăng doanh số lớn cho doanh nghiệp của bạn.
  • Reseller hosting: Theo như định nghĩa thì reseller hosting. Là dịch vụ được chạy dưới dạng chia sẻ từ một tài nguyên server chính.

Ngoài ra còn có một vài dịch vụ hosting khác như. Shared hosting (Lưu trữ chia sẻ dữ liệu). Dedicated server hosting (Lưu trữ máy chủ vật lý). VPS Hosting – Virtual Private Server Hosting (Lưu trữ máy chủ ảo riêng). Cloud Server Hosting (Lưu trữ máy chủ đám mây)…

Mối quan hệ giữa tên miền và hosting

Tên miền(domain) và hosting là một trong hai yếu tố cực kỳ quan trọng nhất của một website. Đây được coi là hai thành phần riêng biệt của một website. Nó sẽ được cung cấp bởi các nhà cung cấp khác nhau.

Ví dụ: Khi bạn mua một tên miền giá rẻ. Được cung cấp bởi đơn vị tên miền A. Hosting được cung cấp bởi nhà cung cấp hosting B => hai nhà cung cấp này không có liên quan tới nhau, nhưng hiện nay các nhà cung cấp vừa cung cấp cả tên miền lẫn hosting, chính vì thế khi doanh nghiệp bạn mua tên miền thì các nhà cung cấp cố gắng bán cả hosting cho bạn nên sẽ khiến nhiều khách hàng lầm tưởng hosting và tên miền là một.

Nhưng khi bạn mua một hosting cho website. Thì bạn ngần hiểu là nó như một folder chứa dữ liệu website của bạn. Con tên miền như là một địa chỉ nhà. Nó như là một người hướng dẫn để chỉ bạn, người dùng tìm kiếm đến folder chứa website của bạn. Hay nói một cách khác; không dùng những từ chuyên ngành hosting là ngồi nhà của bạn. Tên miền, là địa chỉ ngôi nhà của bạn. Để giúp mọi người tìm đến nhà của bạn nhanh chóng hơn. Tuy nhưng. Điều đặc biệt ở đây là địa chỉ nhà chỉ có duy nhất một địa chỉ. Địa của website thì có thể có nhiều địa chỉ khác nhau. Tức là nó bạn có thể trỏ một nhiều domain, về chung một website nhưng chỉ cần duy nhất 1 hosting.

Với những thông tin chia sẻ trên thì chắc có lẽ bạn cũng đã hình dung được hosting là gì? rồi đúng không ạ! Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hãy theo dõi nhiều bài viết của myx.com.vn ngay hôm nay nhé! Chúc bạn một ngày tốt lành

Theo: gtvseo

Khánh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *