Hướng dẫn kiểm tra điện thoại cũ trước khi mua bằng ứng dụng TestM

583

Tuổi thọ của điện thoại iPhone thường rất dài nên thị trường iPhone cũ luôn nhộn nhịp. Nhưng làm thế nào để bạn biết nếu iPhone đã mua còn sử dụng được? Một số người dùng cho rằng iPhone được tích hợp các chế độ chẩn đoán để kiểm tra điều kiện hoạt động của các thành phần trên iPhone. Apple có những công cụ này, nhưng chúng không phải là một phần của iPhone. Do đó, chúng tôi phải dựa vào các ứng dụng của bên thứ ba. Có rất nhiều công cụ khác nhau nhưng có lẽ ứng dụng TestM vẫn là một trong những công cụ phổ biến nhất và mang lại chất lượng tốt nhất. Đặc biệt hơn, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. 

Ứng dụng TestM

Ứng dụng TestM là một ứng dụng đánh giá hiệu suất của bất kỳ điện thoại thông minh nào. Ứng dụng hỗ trợ hơn 6.500 kiểu thiết bị Android và iOS. TestM hiện sẽ test toàn bộ smartphone trên máy, bao gồm màn hình, độ nhạy cảm ứng, điểm chết (dù là nhỏ nhất), dàn âm thanh, cảm biến, kết nối, camera, độ rung, tình trạng pin … để xem hoạt động có ổn định không. Sau đó, ứng dụng sẽ tạo một báo cáo tổng thể về trạng thái chính xác của từng thành phần của thiết bị.

Bạn hoàn toàn có thể chọn toàn bộ bài kiểm tra (chế độ “kiểm tra đầy đủ”), hoặc có thể hiển thị trực tiếp từng phần trên giao diện TestM.

 

TestM bao gồm 19 bước kiểm tra

TestM bao gồm 19 bước kiểm tra: Màn hình (Screen), Âm thanh (Sound), Chuyển động (Motion), Kết nối (Connectivity), Phần cứng (Hardware), Camera…

Về cơ bản, ứng dụng TestM sẽ giúp bạn kiểm tra một số thông tin quan trọng trên smartphone mà bạn không thể cảm nhận bằng mắt thường như phần cứng và phần mềm; bao gồm màn hình, độ nhạy cảm ứng, điểm số; điểm chết (dù là nhỏ nhất), hệ thống âm thanh; cảm biến, kết nối, Máy ảnh, độ rung, tình trạng pin hiện tại,…

Xin lưu ý rằng TestM sử dụng đánh giá chất lượng sản phẩm từ nguồn dữ liệu gốc của thiết bị; và đã vượt qua nhiều chứng nhận trực tuyến với độ chính xác và uy tín cao.

Hướng dẫn kiểm tra điện thoại cũ bằng ứng dụng TestM

Bước 1

Tải và cài đặt ứng dụng TestM cho Android và iPhone theo thiết bị cần mua.

Bước 2

Sau khi tải và cài đặt thành công; chúng ta sẽ tiếp tục khởi chạy ứng dụng TestM; đồng thời thực hiện các bước kiểm tra điện thoại cũ; sau đó sử dụng công cụ này để mua hàng.

Bước 3

Khi sử dụng ứng dụng này lần đầu; hệ thống sẽ giới thiệu đến các bạn các chức năng của ứng dụng này; chúng ta ấn chọn “Tiếp theo” để xác nhận.

Bước 4

Tiếp theo hệ thống sẽ giới thiệu đến bạn các bộ phận dùng để test điện thoại cũ trước khi sử dụng app TestM để mua hàng; chúng ta ấn chọn mục “Full Test” để thực hiện thao tác này.

Bước 5

Ngay lập tức, hệ thống sẽ tiến hành thực hiện các bài test từ đơn giản tới phức tạp của các tính năng mà điện thoại của bạn có thể sử dụng như kiểm tra độ nhạy màn hình; âm thanh, camera… chúng ta sẽ ấn chọn Start và thực hiện theo hướng dẫn của ứng dụng.

Khi thực hiên thành công chúng ta nhận được thông báo như hình trên; vậy là chúng ta đã vượt qua được thử thách và tính năng mà bạn đang kiểm tra hoàn toàn bình thường . Ấn chọn Next để chuyển tới bài test tiếp theo.

– Trong đó :

+ Mục Screen : Các bài kiểm tra màn hình điện thoại bao gồm độ nhạy cảm ứng, điểm chết, độ phản quang….

+ Mục Sound : Các bài kiểm tra liên quan tới bộ phận phát âm thanh trên điện thoại như loa ngoài, loa thoại, cổng kết nối tai nghe.

+ Mục Motion : Bao gồm các bài kiểm tra tới gia tốc kế, la bàn, cảm biến chuyển động.

+ Mục Connectivity : Bao gồm các bài kiểm tra tới tính năng kết nối trên điện thoại bao gồm Wifi, Bluetooth, GPS…

+ Mục Harware : Hỗ trợ thực hiện kiểm tra bộ phận rung; cảm biến tiệm cận, cảm ứng vân tay, bộ phận sạc….

+ Mục Camera : Hỗ trợ thực hiện bài kiểm tra Camera trên điện thoại trước và sau.

Bước 6

Và sau khi chúng ta lần lượt thực hiện các bài kiểm tra điện thoại cũ với ứng dụng TestM; hệ thống ứng dụng này sẽ thống kê tới các bạn kết quả kiểm tra; cũng như giúp người dùng biết được liệu thiết bị này đang có vấn đề gì để bạn biết và phòng tránh.

Tóm lại

Thật tuyệt vời khi chỉ với ứng dụng TestM mà bạn có thể kiểm tra máy một cách dễ dàng rồi đúng không? Chúc bạn thành công!

Nguồn: Quản Trị Mạng
Phạm Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *