Bảo hiểm xe hơi cho những người muốn biết

584
Chi phí cho ô tô có những mục cố định.

Bảo hiểm xe hơi có những loại nào? Có điều gì cần lưu ý khi mua bảo hiểm xe hơi? Hãy để MYX trả lời cho bạn nhé.

Tại sao cần mua bảo hiểm ô tô?

Ô tô là tài sản lớn, do đó nên có bảo hiểm khi sử dụng ô tô. Có những bảo hiểm là bắt buộc theo nhà nước quy định. Do đó, chủ xe không thể không mua. Bên cạnh đó cũng có những bảo hiểm tự nguyện, do chủ xe mau theo nhu cầu cá nhân. Cụ thể sẽ được nói rõ hơn trong phần kế tiếp.

Có nhiều lợi thế nếu sử dụng bảo hiểm xe hơi. Cụ thể là

-Người đi xe cảm giác yên tâm hơn khi di chuyển.

-Tâm lý người lái xe thoải mái, không lo sợ sự cố.

-Khi có vấn đề về người và tài sản thì không hoàn toàn bị mất mát. Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại theo trách nhiệm.

-Người sở hữu xe có thể có được số tiền giải quyết vấn đề, tránh ảnh hưởng kinh tế khi gặp vấn đề xe cộ. Như vậy, gia đình và người thân cũng sẽ không bị ảnh hưởng vì phải lo tiền trả nợ,…

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Bảo hiểm xe hơi bắt buộc
Bảo hiểm xe hơi bắt buộc

Bảo hiểm dân sự xe ô tô, còn được gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe đối với bên thứ ba, là một trong những loại bảo hiểm ô tô quan trọng nhất. Hiện nay, luật giao thông quy định các phương tiện khi tham gia giao thông phải được mua loại bảo hiểm này.

Nếu bạn gây ra tai nạn ô tô, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô sẽ bồi thường các thương tích cho bên thứ ba và thiệt hại về tài sản của họ. 

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Đối với gói bảo hiểm này thì công ty bảo hiểm sẽ thanh toán thiệt hại về thương tật thân thể hoặc tử vong cho người đang ở trên xe. Phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm sẽ được ghi trong hợp đồng thỏa thuận giữa chủ xe và công ty bảo hiểm. Các trường hợp xảy ra sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để bồi thường bảo hiểm thoả đáng.

Nhưng trước khi mua bảo hiểm, chủ xe cần nghiên cứu kỹ các hạng mục trong hợp đồng. Nên đọc kỹ các điều khoản hợp đồng bảo hiểm khi xảy ra sự cố, giữ nguyên hiện trường.

Mức phí bảo hiểm sẽ là 0,1% mức bảo hiểm mà người mua yêu cầu được hưởng theo thoả thuận với công ty bảo hiểm. 

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

Bảo hiểm xe hơi khi va chạm
Va chạm giao thông.

Khi sử dụng gói bảo hiểm này, người tiêu dùng nên biết công ty sẽ bồi thường tối đa bao nhiêu. Và thay thế phụ tùng cũ tương đương hay phụ tùng mới hoàn toàn?

Bảo hiểm áp dụng cho các chủ xe sẽ được bồi thường khi có những thiệt hại vật chất do tai nạn. Hoặc các sự cố ngoài sự kiểm soát của chủ xe hay tài xế như va chạm lật đổ, hoả hoạn, cháy nổ.

Còn giá trị bảo hiểm và số tiền bảo hiểm sẽ được thoả thuận giữa công ty bảo hiểm và chủ xe. Có thể theo nội dung ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm. Thông thường mức phí bảo hiểm cho 1 năm sẽ từ 1,5% giá trị xe trở lên.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

Bảo hiểm xe hơi bắt buộc hoặc không bắt buộc.
Bảo hiểm xe hơi

Nếu việc sử dụng xe là để vận chuyển hàng hóa thì chủ xe nên xem xét mua bảo hiểm này. Vì công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm tổn thất mất mát hàng hóa trên xe. Khi gặp rủi ro với hàng hóa, trong phạm vi tổng mức trách nhiệm bảo hiểm, phía bảo hiểm sẽ thanh toán cho chủ xe.

Phí bảo hiểm (1 năm, chưa bao gồm VAT) = 0,55% x MTN bảo hiểm / tấn x số tấn trọng tải của xe theo đăng ký.

Mức trách nhiệm bảo hiểm (MTN) :

. Từ 10.000.000 đ/tấn đến 50.000.000 đ/tấn

+ Lưu ý : Mức trách nhiệm bảo hiểm/ tấn không phải là mức trách nhiệm tối đa trên 1 tấn hàng hóa

Nên chọn những công ty uy tín, chất lượng tốt. Vì những công ty bảo hiểm có chất lượng hoặc garage uy tín để sửa chữa.

Trích dẫn từ danhgiaxe.com

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *